`

Tuyên truyền bầu cử cho thanh niên Thủ đô

Thứ ba, 17/05/2016 | 06:58 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn thanh niên thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn hiểu rõ và triển khai thực hiện tốt các quy định về bầu cử; đồng thời, tiến hành các hoạt động vệ sinh môi trường, trang hoàng đường làng, ngõ xóm… chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Là một địa bàn tập trung đông lực lượng thanh niên trẻ, lần đầu được tham gia bầu cử, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã chủ động tổ chức diễn đàn “Cử tri tuổi 18”.Tại diễn đàn, hơn 300 đại biểu là cử tri lần đầu đi bỏ phiếu đã được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Gia Lâm trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề: Nội dung của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; các nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và HĐND…

Quận đoàn Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt “Cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021”. Với mục đích tuyên truyền, nâng cao hiểu biết và nhận thức của các cử tri trẻ về Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp (đặc biệt là các cử tri trẻ lần đầu tiên thực hiện quyền công dân), Ban thường vụ Quận đoàn Tây Hồ đã thực hiện mô hình sân khấu hóa các nội dung liên quan đến công tác bầu cử, đối thoại và hỏi đáp nhanh về Luật Bầu cử.

Tương tự, Quận đoàn Hoàng Mai cũng đã tổ chức chương trình Đối thoại “Cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021”. Tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên lần đầu đi bầu cử đã được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc một cách cặn kẽ, dễ hiểu; qua đó giúp các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình đối thoại đã có thêm vốn kiến thức để phổ biến, tuyên truyền về cuộc bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân và các bạn đoàn viên thanh niên khác trên địa bàn hiểu rõ ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của sự kiện chính trị này để xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Đoàn thanh niên Quận Ba Đình đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn xã hội - trật tự đô thi - vệ sinh môi trường - an toàn thực phẩm. Hoạt động góp phần làm cho môi trường, cảnh quan đô thị trên địa bàn quận ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp; cũng như phát huy được vai trò của hội viên, đoàn viên tham gia đảm bảo trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trong công tác gìn giữ môi trường sống, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Lễ ra quân đã thu hút đông đảo người dân, cán bộ các ban ngành cùng các đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận Ba Đình tham gia sôi nổi nhiệt tình từ 6 giờ 30, với các công việc chính gồm: Bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, xóa điểm đen rác thải, quét vôi gốc cây, tuyên truyền về trật tự văn minh đô thị, để xe đúng nơi quy định.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Tuyên truyền bầu cử cho thanh niên Thủ đô tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cửtuyên truyềnCựu Tổng thống Brazilthanh niênthủ đô

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức