`

Ứng phó bão số 14, UBND TP.HCM ra công văn khẩn

Thứ hai, 21/12/2020 | 19:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 14 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. UBND TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chuẩn bị ngay để chủ động phòng, tránh, ứng phó với bão số 14.

Ngày 21/12, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn khẩn, yêu cầu thủ trưởng các sở - ngành - đơn vị TP, Chủ tịch UBND các quận - huyện khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với bão số 14 (bão Krovanh).

Đồng thời, triển khai thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động trên sông, biển, trong vùng nước cảng biển và công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Tùy theo diễn biến của bão số 14, UBND TP.HCM  giao Thường trực ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quyết định cấm tàu thuyền ra biển hoạt động đánh bắt thủy sản và vận chuyển hành khách trên tuyến biến.

Hướng di chuyển của cơn bão số 14. (Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Đối với các quận, huyện, đặc biệt là huyện Cần Giờ, UBND TP. yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện chuẩn bị sẵn sàng phương án chi tiết huy động vật tư, phương tiện, lực lượng, lương thực, thực phẩm,… ứng phó với bão số 14, nhất là khu vực ven biển, ven sông, các vùng trũng thấp.

Chuẩn bị ngay phương án đảm bảo an toàn cho người dân khi bão gây ảnh hưởng đến địa bàn TP. Thông báo cho các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn kiểm tra kho hàng, máy móc, thiết bị để chủ động di dời đến địa điểm an toàn nhằm giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra mưa, bão.

Các Sở, ban, ngành, đơn vị TP, UBND các quận, huyện ngoài việc thực hiện các biện pháp ứng phó với bão, cần tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo trong 24 giờ tới, bão số 14 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai sau bão là cấp 3.

Ngoài ra, thời tiết đất liền trên khu vực Nam Bộ 24 giờ tới phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ứng phó bão số 14, UBND TP.HCM ra công văn khẩn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bão số 14ứng phó bãoTP. HCM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức