`

Uống 2 chén rượu, người đàn ông bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX gần 2 năm

Thứ năm, 02/01/2020 | 22:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chỉ trong thời gian ngắn kiểm tra, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý hàng loạt người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

CSGT lập biên bản đối với người vi phạm. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 2/1, lực lượng cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) đã ra quân xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Theo Người Đưa Tin, chiều cùng ngày, tổ công tác thuộc đội CSGT số 1 do Thượng úy Ngô Văn Tâm làm tổ trưởng cùng 4 đồng chí đã ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn tại nút giao thông Hàng Cót – Hàng Đậu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trong buổi kiểm tra, tổ công tác dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Đoàn Tuấn Linh (Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), người điều khiển xe máy mang BKS 29B1-731.08.

Kết quả, nồng độ cồn đo được của ông Linh là 0,201 mg/l khí thở. Ngay sau đó tổ công tác đã lập biên bản, tạm thu GPLX 23 tháng cùng phương tiện 7 ngày.

”Nay có bạn ở xa lên chơi, đãi bạn một cốc bia Hà Nội. Biết xử lý nặng như này tôi sẽ không bao giờ uống nữa”, ông Linh thở dài giải thích.

Cùng thời điểm, đội CSGT kiểm tra ông Nguyễn Văn Duyên, người điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 29R9-0874, theo báo An toàn Giao thông. 

Bị dừng phương tiện và được Tổ TTKS thông báo kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn, ông Duyên tỏ ra bất ngờ. Kết quả kiểm tra, ông Duyên vi phạm 0,489 miligam/lít khí thở.

Ký vào biên bản vi phạm để nhận phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, ông Duyên thở dài cho biết,mới chỉ uống có 2 chén rượu với bạn. "Ai ngờ mức phạt giờ cao quá, thế này thì tôi không bao giờ uống rượu bia lại lái xe nữa", ông Duyên nói.

Ông Duyên bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 2-3 tháng sau khi  bị kiểm tra, phát hiện nồng độ cồn 0,489 miligam/lít khí thở. Ảnh: Người Đưa Tin

Một người điểu khiển mô tô mang BKS 29H3-1000 sau khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe thì ngay lập tức bỏ chạy, tuy nhiên đã bị giữ lại ngay sau đó. Sau khi kiểm tra, nồng độ cồn của người đàn ông này cũng ở mức 0,237mg/l khí thở.

Với mức vi phạm này, tài xế sẽ bị xử lý với mức phạt từ 2-3 triệu, tạm giữ GPLX 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Sau khi tổ công tác xử lý vi phạm, các tài xế đều tỏ ra ăn năn và nghiêm túc chấp hành, tự rút kinh nghiệm từ sau sẽ không sử dụng rượu bia khi lái xe.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Thượng uý Ngô Văn Tâm, Tổ trưởng Tổ TTKS thuộc Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, triển khai xử lý theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Phòng CSGT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo tới 100% cán bộ chiến sĩ.

“Tuyến đường, địa bàn Đội CSGT số 1 quản lý là tuyến đường nằm trong phố cổ. Hơn nữa, trên địa bàn tập trung nhiều quán nhậu, Để triển khai xử lý nghiêm vi phạm giao thông theo quy định mới, nhất là đối với những trường hợp tai xế đã sử dụng rượu, bia, cán bộ, chiến sĩ phải tuyên truyền, giải thích, xử lý chặt chẽ, đúng quy định”, Thượng uý Tâm nói.

Mộc Miên (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Uống 2 chén rượu, người đàn ông bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX gần 2 năm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
an toàn giao thônguống rượu khi lái xecảnh sát giao thôngkiểm tra nồng độ cồn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức