`

Vạ vật chống chọi với cái nắng 39 độ C trong bệnh viện

Thứ sáu, 29/05/2015 | 15:23 GMT+7

(ĐSPL) - Hàng cây, ghế đá, dọc hành lang bệnh viện… bất cứ đâu cũng có thể là chiếc giường để người nhà bệnh nhân chống chọi với thời tiết khốc liệt tại Hà Nội.
Thời tiết ở Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục. Nhiệt độ nhiều lúc đạt ngưỡng gần 40 độ C khiến người lớn lẫn trẻ nhỏ dễ mắc bệnh.
[mecloud]cEmlJO2qIC[/mecloud]
Video: Người dân chống chọi với nắng nóng ở bệnh viện

Phòng khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai chật cứng người nhà bệnh nhân nằm tránh nóng.

Trưa ngày 29/5, ghi nhận của PV báo Đời sống & Pháp luật, trong khuôn viên bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) rất đông người nhà bệnh nhân vạ vật dưới bóng cây, bên ghế đá nằm nghỉ. Thời tiết nắng nóng lên tới 39 độ C khiến ai cũng mệt mỏi và khó chịu.

Thời tiết nắng nóng, lượng người đông đúc khiến mọi người thêm phần mệt mỏi hơn. Người nhà bệnh nhân ngồi la liệt khắp các hành lang, bóng râm trong bệnh viện.

Trải chiếu nằm bên hành lang.

Cô Nguyễn Hoa cho biết mình sẵn sàng nằm lăn ra nền gạch hoa bệnh viện để chống nóng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết nắng nóng duy trì cho tới hết tuần (từ 25 đến hết 30/5), nhiệt độ có nơi trên 39-40 độ C như Vinh, Hà Nội.
Người nhà bệnh nhân vạ vật dọc hành lang Bệnh viện Bạch Mai.
Tại Hà Nội, liên tục trong tuần, nhiệt độ tăng dần, đạt đỉnh 39 độ C vào thứ 6 (29/5) trước khi giảm nhiệt. Trong khi đó, ở TP Vinh (Nghệ An), nắng nóng 38-40 độ duy trì suốt tuần. Tại địa phương này, về đêm, nhiệt độ cũng không thể xuống dưới ngưỡng 30 độ C.
Gốc cây là nơi tránh nóng lý tưởng với nhiều người.
Vạ vật chống chọi với cái nắng 39 độ C trong bệnh viện - Ảnh 7
Các bạn trẻ lựa chọn phòng tại khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu để chống nóng.
Vạ vật chống chọi với cái nắng 39 độ C trong bệnh viện - Ảnh 8

Chị Hòa ân cần chăm sóc cậu con trai mắc bệnh não đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Chị tâm sự: "Thời tiết Hà Nội mấy ngày qua quá nắng nóng, tôi và con thường xuyên phải ở hành lang thế này vào mỗi giờ nghỉ trưa. Nhiều lúc con không chịu nổi nóng nên khóc suốt, nhưng tôi chả biết phải làm thế nào". 

XUÂN TÙNG
Bạn đang đọc bài viết Vạ vật chống chọi với cái nắng 39 độ C trong bệnh viện tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh việnchống chọiHà nộithời tiếtthời tiết nắng nóngnắng nóngbệnh nhânbạch maingủ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức