`

Vận hành đài kiểm soát không lưu gần 70 tỷ đồng tại cảng Tuy Hòa

Thứ sáu, 07/10/2016 | 07:27 GMT+7

(ĐSPL) - Đài kiểm soát không lưu tại Cảng Hàng không Tuy Hòa chính thức được vận hành khai thác từ ngày 6/10.

Chinhphu.vn đưa tin, ngày 6/10, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã chính thức khai thác Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới. Đài kiểm soát không lưu này có chiều cao 39m với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Công trình được khởi công ngày 9/8/2015 và hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng từ ngày 4/10/2016.

Vận hành đài kiểm soát không lưu tại Cảng Hàng không Tuy Hòa. Ảnh: Báo Dân trí

Theo thông tin từ báo Dân trí, Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được yêu cầu điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả đồng thời đảm bảo cung cấp các dịch vụ điều hành bay 24/24h bao gồm kiểm soát tiếp cận và kiểm soát tại sân cho tất cả các hoạt động bay dân dụng và quân sự đi, đến tại Cảng hàng không Tuy Hòa.

Đài kiểm soát không lưu cùng với công trình hạ tầng cơ sở và các trang thiết bị đồng bộ tại cảng hàng không Tuy Hòa sẽ đảm bảo năng lực điều hành bay đạt 30 lần chuyến/giờ, tương đương khoảng 260.000 lần chuyến/năm;

Giảm tiêu chuẩn thời tiết khai thác tối thiểu về trần mây từ 250m xuống còn 190m và tầm nhìn từ 3,6 km xuống còn 2,7 km, giảm thiểu tới 90% việc chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại khu vực cảng không Tuy Hòa.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]qc6yCPodvr[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vận hành đài kiểm soát không lưu gần 70 tỷ đồng tại cảng Tuy Hòa tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vận hànhđài kiểm soát không lưucảng Tuy Hòa

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức