`

Vết nứt tại công trình trăm tỷ ở Hà Tĩnh: "Vẫn nằm trong giới hạn cho phép"

Thứ ba, 08/09/2015 | 10:00 GMT+7

(ĐSPL) – Vừa qua báo Đời Sống và Pháp Luật có bài viết "Phát hiện nhiều vết nứt tại công trình trăm tỷ ở Hà Tĩnh". Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án kênh Ngàn Trươi do UBND tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư nhằm tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Theo đó, trong bài viết trước, chúng tôi đã phản ánh về gói thầu XL4 do Công ty Cổ phần xây dựng và nhân lực Việt Nam (CM Việt Nam) đang trong quá trình thi công tại hệ thống kênh Ngàn Trươi huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) thuộc dự án hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi xuất hiện vết nứt ở các khối dầm bê tông.

Tại gói thầu do đơn vị CM Việt Nam thi công xuất hiện nhiều vết nứt.

Theo quan sát của PV, tại các nhịp mương mà Công ty cổ phần xây dựng và nhân lực Việt Nam thi công có một số vết nứt ngay dưới đáy dầm. Những khe hở giữa các vết nứt có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Hệ thống cầu máng đâng thi công tại công trình thủy lợi Ngàn Trươi

Để hiểu rõ hơn vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bá Đức, đại diện chủ đầu tư UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Ông này cho biết: “Dự án kênh Ngàn Trươi đang triển khai thi công trên chiều dài hơn 7km. Trong đó có gần 1km cầu máng với tổng 46 nhịp, và 1,3km xi phông vượt sông Ngàn Sâu, lưu lượng gần 50m3/giây. Hiện nay tiến độ thi công cầu máng đã đạt trên 70% và xi phông đã đạt khoảng 30% khối lượng. Trong quá trình thi công ở một số nhịp cầu máng có xuất hiện một số vết rạn (vết nứt - PV), sự xuất hiện của các vết nứt này vẫn đang nằm trong giới hạn cho phép theo tính toán của thiết kế, chúng tôi đang kiểm soát trong quá trình thi công".

Ông này cũng cho biết, quá trình thi công, tất cả các yếu tố vật liệu đầu vào và quy trình tổ chức thi công đều được kiểm soát chặt chẽ. Dự kiến đến 30/10 năm nay, hệ thống cầu máng hoàn thành. Công trình hoàn thành sẽ được thử tải đảm bảo vận hành an toàn trước khi đưa vào sử dụng.

Cũng theo ông Đức thì các vết nứt này đang nằm trong độ kiểm soát và chưa có gì ảnh hưởng đến chết lượng công trình trên các nhịp cầu máng.

HỒ THẮNG

Xem thêm video:

 [mecloud]acMfTcCDdz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vết nứt tại công trình trăm tỷ ở Hà Tĩnh: "Vẫn nằm trong giới hạn cho phép" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công trìnhthủy lợi Ngàn Trươihà tĩnhnứt nẻthi côngcông trình trăm tỷhà tĩnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức