`

Vì sao Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách?

Thứ sáu, 29/05/2020 | 21:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ông Lưu Ngọc Đông, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách do buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng, vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy và cơ quan, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng, sử dụng ô tô công vào việc riêng.

Ngày 29/5, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết cơ quan này vừa công bố Quyết định của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách đối với ông Lưu Ngọc Đông, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Tiền Phong

Theo quyết định, ông Lưu Ngọc Đông với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh, nhưng lại buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng, vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy và cơ quan Thanh tra tỉnh; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng và sử dụng xe ô tô công vào việc riêng.

Vi phạm của ông Đông đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan. Ông Đông phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy (nay là Chi ủy Chi bộ) Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Gian cũng yêu cầu Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chỉ đạo Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chủ trì cùng đoàn kiểm tra họp kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật đối với BCH Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ky luatHậu Giangkỷ luật cảnh cáo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức