`

Vì sao nhà tang lễ ở trung tâm TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động?

Thứ tư, 16/12/2020 | 14:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Từ ngày 29/12, Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 25 đường Lê Quý Đôn, quận 3) sẽ chính thức dừng hoạt động.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong về việc chấp thuận chủ trương dừng hoạt động Nhà tang lễ tại số 25 Lê Quý Đôn (phường 7, quận 3) từ ngày 29/12 theo đề xuất của sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Nhà tang lễ số 25 Lê Quý Đôn dừng hoạt động từ ngày 29/12. Ảnh: Tiền Phong

Nhà tang lễ số 25 Lê Quý Đôn (quận 3) và Nhà tang lễ bệnh viện Quân y 175 bộ Quốc phòng (đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp) là hai nhà tang lễ Quốc gia phía Nam tại TP.HCM. Địa điểm 25 Lê Quý Đôn có 3 sảnh, là nơi tổ chức lễ tang cấp Nhà nước; tang lễ cho cán bộ Trung ương và thành phố; cán bộ tham gia kháng chiến đã nghỉ hưu; người hưởng lương hưu; công an nhân dân; quân nhân; diện chính sách...

Cũng từ ngày 29/12, UBND TP.HCM sẽ đưa vào hoạt động Nhà tang lễ tại phường An Lạc (quận Bình Tân).

UBND TP giao sở Lao động Thương binh và Xã hội hoàn chỉnh lại kế hoạch này để trình UBND TP. Đồng thời, sở này có trách nhiệm phối hợp với sở Tài chính để tham mưu UBND TP về việc quản lý, sử dụng tài sản công tại Nhà tang lễ ở quận 3. Các nhiệm vụ này phải hoàn thành trong năm 2020.

Trước đó, sở Lao động Thương binh và Xã hội đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề nghị dừng hoạt động Nhà tang lễ tại quận 3 nhằm tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường chung của TP.

Theo đó, Nhà tang lễ tại quận Bình Tân có quy mô lớn, phục vụ được nhiều lễ tang cùng lúc cũng như các lễ tang cấp Nhà nước. Sở này khẳng định việc dừng hoạt động Nhà tang lễ ở quận 3 sẽ không làm gián đoạn công tác tiếp nhận, phục vụ tang lễ.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao nhà tang lễ ở trung tâm TP.HCM bất ngờ dừng hoạt động? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà tang lễTP. HCMbộ Quốc Phòng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức