`

Vì sao nhiều phương tiện không được vào thành phố Hải Phòng?

Thứ sáu, 03/04/2020 | 10:46 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tại các chốt kiểm soát, chỉ những xe chở người thi hành công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp mới được phép vào Hải Phòng. Các trường hợp còn lại đề nghị chủ phương tiện quay trở lại.

Theo tin tức báo Vietnamnet đăng tải, ngày 2/4, tại điểm chốt xuống cao tốc Hà Nội- Hải Phòng (phường Đông Hải 1, quận Hải An) hàng trăm lượt xe đã phải mua vé quay đầu vì không được vào thành phố Hải Phòng.

Anh Đặng Văn Hùng (Hà Nội) đưa vợ về nhà bố mẹ ở quận Hải An đã được yêu cầu quay đầu xe vì Hải Phong đang thực hiện chủ trương không cho ô tô từ vùng dịch vào thành phố. Ngay sau đó, anh Hùng đã phải đưa cả nhà quay về Hà Nội.

Trả lời báo chí, Phó chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình lý giải: "Tổ công tác yêu cầu ô tô đến từ các tỉnh, đặc biệt là vùng có dịch phải quay đầu là thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Cách ly toàn xã hội, tỉnh nào ở yên tỉnh đó vì thế không có việc cấp thiết thì nên quay về địa bàn của mình.

Các xe vì nhiệm vụ cần thiết sẽ được phép vào thành phố Hải Phòng sau khi được sát khuẩn phương tiện, tài xế được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Trên địa bàn vẫn chưa có người dân nào bị nhiễm Covid-19, vì thế công tác kiểm soát và hạn chế người ra vào thành phố cần tiếp tục được siết chặt".

Xe ô tô buộc phải quay đầu, không được vào thành phố Hải Phòng. Ảnh: Vietnamnet

Theo tờ VOV,Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng vừa có kết luận về hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào Hải Phòng. Theo đó, từ ngày 2/4, các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra và vào thành phố Hải Phòng tập trung nhân lực kiểm tra, kiểm soát đối với các phương tiện vận tải hành khách và người trên xe 4 chỗ ngồi trở lên, để xác định phương tiện được phép ra, vào thành phố.

Đối với chốt kiểm soát hướng vào Hải Phòng, chỉ những xe chở người thi hành công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp mới được phép vào Hải Phòng; các trường hợp còn lại đề nghị chủ phương tiện quay trở lại. Những xe được phép vào thành phố phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách và người trên xe.

Thông tin khai báo y tế của những người đi từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 sẽ được gửi ngay cho các địa phương mà những người này đến để tổ chức cách ly theo quy định. Các xe chở chuyên gia nước ngoài từ các địa phương về làm việc tại Hải Phòng không được qua chốt hàng ngày mà được yêu cầu lưu trú tại Hải Phòng.

Đối với các chốt kiểm soát hướng ra từ Hải Phòng, chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp qua chốt; ưu tiên các xe chở khách và người không có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng. Các trường hợp còn lại đang cư trú tại Hải Phòng đề nghị chủ phương tiện quay trở lại; không thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, không phun khử trùng đối với các xe.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao nhiều phương tiện không được vào thành phố Hải Phòng? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Hải phòngcách ly

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức