Vì sao Phó Chủ tịch xã ở thành phố Sầm Sơn bị đình chỉ công tác?

Thứ năm, 06/08/2020 | 16:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ông Viên Đình Nam, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 6/8, trả lời báo Tri thức Trực tuyến, ông Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), cho biết Chủ tịch UBND TP này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đêm 5/8, khi UBND thành phố Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà Đ.T.H. (SN 1966; ngụ khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) trở về từ Đà Nẵng đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi (là xe có ca bệnh Covid-19 số 620 quê Hà Nam), nghi nhiễm Covid-19 nên đã chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu phố Nam Bắc và kiểm soát chặt người ra vào. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Qua rà soát, chính quyền TP xác định có 13 người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này gồm 11 người ở phố Nam Bắc và 2 người ở xã Quảng Hùng.

UBND TP đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phường thực hiện cách ly y tế những trường hợp này. Tuy nhiên, khi nhận được chỉ đạo thì ông Viên Đình Nam lại nêu lý do “trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần”.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP và ngay trong sáng ngày 6/8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Liên quan đến trường hợp bà Đ.T.H. nghi nghiễm Covid-19, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, trưa ngày 27/7, bà H. bắt xe khách từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi BKS 43B-031.26. Đến 6h ngày 28/7, bà H. xuống xe ở khu vực Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) rồi tự đi xe máy về nhà (xe máy gửi trên xe từ Đà Nẵng về).

Đến ngày 3/8, ngay khi có thông tin chị N.T.H. (ngụ TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) dương tính với Covid-19, bà H. đã tự cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện bà H. đã được đưa vào cách ly, theo dõi tại bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Phó Chủ tịch xã ở thành phố Sầm Sơn bị đình chỉ công tác? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
covid-19 Sầm Sơn Thanh Hóa kỷ luật đình chỉ

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức