`

Vì sao Sở Nội vụ Hà Nội "thừa" 4 phó giám đốc

Thứ ba, 27/06/2017 | 10:28 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sở Nội vụ Hà Nội có tới 8 phó giám đốc là do một số trường hợp không đủ tuổi tái cử, lại sắp nghỉ hưu nên được thành phố bố trí luôn chuyển về công tác tại Sở Nội vụ.

Liên quan đến vụ việc Sở Nội vụ Hà Nội có tới 8 phó giám đốc, vượt 4 so với quy định của Chính phủ, trả lời báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Liễu- Chánh văn phòng Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, trong số 8 phó giám đốc sở chỉ có 6 phó giám đốc làm công tác chuyên môn, còn 2 người là hàm phó giám đốc kiêm nhiệm.

“Có hai vị trí phó giám đốc là hàm phó giám đốc kiêm trưởng Ban Thi đua khen thưởng của thành phố, trưởng Ban Tôn giáo của thành phố. Vì thế, sau khi hai phó giám đốc kiêm nhiệm này nghỉ hưu, tới đây sẽ chỉ còn chức danh Trưởng ban ở những vị trí này, không có hàm phó giám đốc nữa” - bà Liễu cho hay.

Cũng theo bà Liễu, số lượng phó giám đốc tăng lên từ sau đại hội các cấp từ tháng 7/2015. Đó là những trường hợp không đủ tuổi tái cử, nhưng không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi, được Thành ủy Hà Nội điều động về sở.

Sở Nội vụ Hà Nội có 8 phó giám đốc. Ảnh: Báo Dân Trí

Trả lời câu hỏi, vì sao Ban Tổ chức vẫn bố trí về Sở Nội vụ tới 8 phó giám đốc. Ông Vũ Đức Bảo- Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho rằng đây là vấn đề cũ, phải giải quyết từng bước. Tại thời điểm 2015, khi giải quyết chế độ chính sách đối với những người hết tuổi tái cử, vì vậy mới có câu chuyện 8 phó giám đốc.

Báo Vietnamnet đưa tin, trao đổi với báo chí ngày 26/6, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cho biết, trong số 8 phó giám đốc của Sở Nội vụ sẽ có 5 người nghỉ hưu trong 2-6 tháng tới. Như vậy, sắp tới Sở chỉ còn 3 phó giám đốc.

Liên quan đến vụ việc, nguyên Phó Chủ nhiệm thương trực UB Kiểm tra TƯ Võ Quốc Hùng cho hay, Hà Nội cần phải làm đúng quy định của Nhà nước, của Chính phủ và Bộ Nội vụ về số lượng phó giám đốc.

"Trong thời gian qua một số địa phương khi phát hiện số cấp phó quá nhiều thì tổ chức và đặc biệt Sở Nội vụ phải xem ngay, có thể do sáp nhập... thì phải điều chỉnh lại. Phải tìm ra nguyên nhân tại sao đông như thế. Trái với quy định của Chính phủ thì không được.

Chỉ rõ nguyên nhân, khuyết điểm, phương án sửa chữa và công bố công khai cho dư luận biết vì sao lại có 8 người", báo Vietnamnet dẫn lời ông Hùng .

Theo Nghị định 24/2014/NĐ-CP, số lượng phó giám đốc sở thuộc UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, là không quá 3 người; riêng số lượng phó giám đốc các sở thuộc UBND TP Hà Nội và UBND TP.HCM là không quá 4 người. Tuy nhiên, Sở Nội vụ Hà Nội là cơ quan tham mưu, giúp UBND TP về tổ chức bộ máy, vị trí làm việc, biên chế công chức...lại có tới 8 phó giám đốc.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Sở Nội vụ Hà Nội "thừa" 4 phó giám đốc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sở nội vụHà nộiPhó giám đốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức