`

Việt Nam ghi nhận ca thứ 16 nhiễm virus Covid-19

Thứ năm, 13/02/2020 | 14:17 GMT+7

Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm virus Covid-19. Bệnh nhân có người thân là 1 trong nhóm 8 công nhân trở về từ TP. Vũ Hán (Trung Quốc).

Bệnh nhân nhiễm Covid - 19 đang được cách ly, theo dõi - Ảnh: Minh họa

Trưa 13/2, bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam. Bệnh nhân N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Trước đó, bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Bệnh nhân D. đã được điều trị khỏi tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và đã ra viện ngày 10/2.

Cùng với đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng được xác định mắc bệnh Covid - 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V. được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Trong đó, có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Quỳnh Chi

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam ghi nhận ca thứ 16 nhiễm virus Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
viruscách lyVĩnh phúcdịch bệnhbệnh viêm đường hô hấp
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức