`

Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona

Thứ sáu, 07/02/2020 | 15:27 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương mới đây đã công bố nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới (nCoV). 

Hình ảnh nghiên cứu virus Corona mới. Ảnh: Bộ Y tế

Ngày 7/2, thông tin từ bộ Y tế, viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố đã nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới (nCoV) trong phòng thí nghiệm. 

Cụ thể, việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1.000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với virus nCoV, gồm: 2 cha con người Vũ Hán (Trung Quốc) và 5 người Việt Nam trở về nước từ Vũ Hán; 3 người thân của nữ công nhân trở về từ Vũ Hán; nữ lễ tân khách sạn tại TP.Nha Trang tiếp xúc trực tiếp với 2 cha con người VŨ Hán nhiễm virus corona, người đàn ông quốc tịch Mỹ đang ở tại TP.Hồ Chí Minh.

Trong số đó, 3 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện. 

Bạch Hiền

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaVũ Hánviêm phổi cấp
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức