`

Việt Nam phối hợp với Trung Quốc tiếp nhận ngư dân gặp nạn

Thứ bảy, 03/09/2016 | 19:41 GMT+7

Các cơ quan đại diện Việt Nam đang tích cực phối hợp với các cơ quan Trung Quốc tiếp nhận ngư dân Việt Nam gặp nạn đưa về nước.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Sở Ngoại vụ tỉnh Hải Nam và Bệnh viện Nhân dân Tam Á mới đây thông báo sức khỏe của ngư dân Hồ Thảo đã hoàn toàn hồi phục và có thể trở về với gia đình. Các đơn vị này cũng thông báo chi phí điều trị, chi phí nơi ăn nghỉ cho ngư dân Hồ Thảo và 3 ngư dân đi cùng từ ngày 20/7; tiền vé máy bay cho 4 ngư dân này về Việt Nam (từ Hải Nam về Quảng Châu, từ Quảng Châu về Hà Nội).

Hiện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và Bệnh viện Nhân dân Tam Á để sớm đưa ngư dân Hồ Thảo trở về với gia đình. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã liên hệ với cơ quan chức năng của địa phương để triển khai các thủ tục cần thiết theo quy định để tiếp nhận ngư dân Hồ Thảo và 3 ngư dân đi cùng.

Trước đó, ngày 20/7 vừa qua, ngư dân Hồ Thảo khi đang làm việc trên tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 94764 TS, tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, đã bị cáp văng vào đầu, gây chấn thương sọ não, xuất huyết và hôn mê. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh đã liên lạc với các cơ quan chức năng Trung Quốc đề nghị giúp đỡ tìm kiếm cứu nạn.

Tối cùng ngày, tàu cứu hộ số hiệu NH203 của Trung Quốc đã tiếp cận tàu cá QNg 94764 và đưa ngư dân Hồ Thảo cùng 3 ngư dân của tàu cá nói trên về Bệnh viện Nhân dân thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam cấp cứu. Ngư dân Hồ Thảo đã được tiến hành hội chẩn, phẫu thuật sọ não, điều trị tích cực.

Trong quá trình điều trị, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã thường xuyên theo dõi sát tình hình sức khoẻ của các ngư dân Việt Nam, thăm hỏi, động viên tinh thần các ngư dân. Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bệnh viện cũng như các cơ quan chức năng của Trung Quốc trong việc kịp thời tìm kiếm và tận tình cứu chữa cho ngư dân Việt Nam.

Nguồn: Báo tin tức

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam phối hợp với Trung Quốc tiếp nhận ngư dân gặp nạn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Việt Namtrung quốcngư dânngư dân gặp nạnphối hợp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức