`

Vietnam Airlines lên tiếng việc 200 hành khách đợi 1 người

Thứ năm, 30/05/2019 | 12:12 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Thông tin về việc hơn 200 hành khách trên chuyến bay VN31 của Vietnam Airlines đêm ngày 28/5/2019 phải delay cả tiếng đồng hồ chỉ để chờ 1 hành khách khiến dư luận xôn xao.

Chuyến bay VN31 từ TP. Hồ Chí Minh đi Frankfurt ngày 28/5/2019 đã phải lùi thời gian cất cánh để hỗ trợ khách hàng nối chuyến do chuyến bay nội địa bị ảnh hưởng của thời tiết xấu. Ảnh minh họa

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hơn 200 hành khách trên chuyến bay VN31 (loại Boeing 787-9 Dreamliner) của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) đi Frankfurt (FRA) vào 22h10 ngày 28/5/2019 phải delay cả tiếng đồng hồ chỉ để chờ một hành khách khiến dư luận xôn xao.

Theo nguồn tin riêng trên báo Gia đình & xã hội, nguyên nhân chuyến bay bị trễ là do tổ bay được yêu cầu chờ 1 vị khách nối tuyến từ chuyến bay VN 279.

Việc delay theo yêu cầu này đã được tổ bay lập biên bản ghi nhận dưới sự chứng kiến của cơ trưởng Trần Anh Đức và các nhân viên.

Liên quan đến thông tin trên, mới đây, Vietnam Airlines đã có thông báo chính thức để lý giải về vụ việc.

Thông tin trên báo Người Đưa Tin, đại diện của Vietnam Airlines cho biết: “Chuyến bay VN31 từ TP. Hồ Chí Minh đi Frankfurt (Đức) đã lùi thời gian khai thác 32 phút so với giờ khởi hành dự kiến vì lý do chờ đợi hành khách nối chuyến từ chuyến bay nội địa. Hành khách này đi chuyến bay VN279 hành trình từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã bị chậm 25 phút do thời tiết xấu khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Việc này khiến hành khách nối chuyến gặp khó khăn trong việc có mặt đúng thời gian quy định để nối chuyến đi Frankfurt trên chuyến bay VN31. Để cân đối quyền lợi của hành khách nối chuyến trên chặng bay quốc tế đường dài, Vietnam Airlines đã chủ động lùi thời gian khởi hành chuyến bay VN31 để hành khách kịp thời có mặt trên chuyến bay. Mặc dù cất cánh chậm nhưng chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt đúng giờ vào sáng ngày 29/5/2019”.

Cũng theo vị đại diện Vietnam Airlines, việc lùi thời gian khởi hành chuyến bay để đợi hành khách nối chuyến trên chuyến bay quốc tế được coi là thông lệ và đang được các hãng hàng không trên thế giới áp dụng trong điều kiện cân đối quyền lợi giữa hành khách nối chuyến và các hành khách còn lại trên chuyến bay.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines lên tiếng việc 200 hành khách đợi 1 người tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Vietnam Airlinesdelay chuyến baychuyến bay quốc tếVietnam Airlines bị tố delay
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức