`

Vĩnh Phúc chi 65 tỷ mua ấm chén: Kiểm toán Nhà nước vào cuộc

Thứ bảy, 06/05/2017 | 15:04 GMT+7

Kết luận thanh tra việc chi gần 65 tỷ đồng mua ấm chén làm quà tặng ở Vĩnh Phúc sẽ có trong tháng 5.

Theo thông tin từ VTC News, Kiểm toán Nhà nước đã chính thức vào cuộc thanh tra toàn diện việc chi hơn 65 tỷ đồng mua quà biếu tặng quan khách, người dân trong tỉnh nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc.

Tổng giá trị các gói thầu mua sắm quà tặng tại các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc lên đến gần 65 tỷ đồng. (Ảnh: VTC News)


Cụ thể, trong sáng nay (6/5), ông Bùi Minh Hồng – Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã xác nhận thông tin và cho biết Kiểm toán nhà nước vào cuộc sau khi Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính yêu cầu các huyện, thanh rà soát lại tất cả việc đấu thầu các gói thầu mua ấm chén làm quà tặng.

“Chúng tôi cũng vừa có buổi làm việc với Kiểm toán Nhà nước. Có thể kết luận tổng thể của Kiểm toán Nhà nước về việc đấu thầu gói thầu quà tặng sẽ có trong tháng 5”, ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc tỉnh bắt đầu thanh tra việc đấu thầu từ đầu tháng 4.

Trên cơ sở báo cáo của các huyện, thành, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh phải tổng hợp, báo cáo kết quả lên UBND tỉnh trước 30/4. Nhưng đến nay UBND tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo của Sở Kế hoạch Đầu tư.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh hồi cuối năm ngoái

Trước đó trên báo Tiền Phong thông tin, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh diễn ra hồi cuối năm 2016 cùng hàng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… Nhân dịp này, mỗi hộ gia đình trong tỉnh Vĩnh Phúc nhận được một phần quà là một bộ ấm chén men màu trắng có in dòng chữ Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc…

Tổng giá trị các gói thầu mua sắm quà tặng tại các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc lên tới gần 65 tỷ đồng. Số tiền này được lấy từ ngân sách nhà nước và vốn xã hội hóa.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc chi 65 tỷ mua ấm chén: Kiểm toán Nhà nước vào cuộc tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Vĩnh Phúcubndquà tặngấm chénKiểm toán Nhà nướcthanh tra
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức