`

Vĩnh Phúc: Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi hít phải khí độc

Thứ hai, 18/11/2019 | 21:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Hơn 100 công nhân tại nhà máy sản xuất giầy của Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch (Công ty TNHH Lợi Tín) phải nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc khí.

Hơn 100 công nhân Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện vì khí độc. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Chiều ngày 18/11, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH Lợi Tín (trụ sở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đình công vì nhiều ngày qua, hơn 100 người làm việc tại đây có biểu hiện đau đầu chóng mặt, phải nhập viện điều trị. 

Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, ngày 14/11, hàng loạt công nhân Công ty Lợi Tín trong quá trình sản xuất thì có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu nên được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Lập Thạch.

Liên tiếp trong các ngày sau đó, số công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc tiếp tục tăng lên.

Tính đến chiều ngày 18/11, đã có hơn 100 công nhân thuộc Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện để điều trị. 

Tất cả công nhân nhập viện điều trị đều có chung biểu hiện ban đầu là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Mặc dù công nhân liên tiếp nhập viện nhưng phía công ty vẫn yêu cầu một số bộ phận của nhà máy cho công nhân làm việc bình thường khiến công nhân làm việc trong tâm trạng lo lắng. Đến chiều 18/11, hàng trăm công nhân đã đình công, yêu cầu lãnh đạo công ty làm rõ nguyên nhân cũng như khắc phục sự cố.

Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã đến kiểm tra, lấy mẫu và phân tích nguyên nhân khiến các công nhân nhập viện. Được biết, nguyên nhân ban đầu được xác định, công nhân nhập viện là do ngạt khí.

Trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện tỉnh đã đề nghị các cơ quan liên quan sớm làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất thường về sức khỏe của số lao động trên để có hướng xử lý dứt điểm, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Công ty TNHH Lợi Tín cần phối hợp chặt chẽ các đơn vị chức năng rà soát lại tất cả các quy trình hoạt động, đánh giá, xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất ổn về sức khỏe của người lao động; có trách nhiệm phối hợp chăm sóc sức khỏe cho người lao động và tuân thủ tuyệt đối các quy định của Nhà nước trên địa bàn.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang khẩn trương vào cuộc tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi hít phải khí độc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngộ độccông nhân ngộ độc khíVĩnh PhúcNgộ độc khí
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức