Vợ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai ở Lào Cai: Tôi đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất

Thứ tư, 24/04/2019 | 08:42 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai ở Lào Cai

Vợ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai ở Lào Cai cho biết đã rất sốc khi hay tin và không biết phải làm sao nếu như chồng bị chứng minh có tội.

Liên quan đến vụ việc 1 thầy giáo trường THCS Thượng Hà (xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) bị tố làm một nữ sinh lớp 8 trong trường mang thai, ngày 23/4, Công an huyện Bảo Yên đã ra lệnh tạm giữ thầy giáo N.V.A (36 tuổi, người địa phương) để làm rõ hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Chiều cùng ngày, cảnh sát đã đưa nạn nhân về Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để giám định ADN thai nhi.

Thầy giáo bị tố dụ dỗ, quan hệ với nữ sinh lớp 8 khiến nạn nhân mang thai. Ảnh: Báo Giao thông

Chia sẻ với báo Người Đưa Tin vào chiều muộn ngày 24/4, chị C. - vợ của N.V.A cho biết: “Chồng tôi đi từ sáng tới giờ chưa thấy về, nghe tin tôi cũng sốc nhưng không biết làm gì cả, nhà hai vợ chồng đi dạy xa, con còn nhỏ, ông bà có tuổi hết rồi, từ hôm qua đến giờ tôi cũng sốt ruột lắm”.

“Hôm nay tôi xin nghỉ phép ở nhà để chờ kết quả. Hai vợ chồng đều đi dạy sáng đi tối về. Tôi dạy ở dưới trường cấp 2 huyện Bảo Hà, chồng tôi thì dậy ở trong Thượng Hà. Gia đình cũng không có điều kiện, giờ chỉ trông chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng, mong là không có chuyện đó. Còn nếu đấy là sự thật tôi cũng phải chấp nhận chứ cũng không biết làm thế nào. Tôi đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất”, chị C. giãi bày.

Vợ của N.V.A bày tỏ, cũng là phụ nữ, chị phần nào hiểu được nỗi đau bị xâm hại, nỗi đau phải mang bầu từ khi mới 13 tuổi. Chị C. đã thao thức cả đêm không ngủ được sau khi biết tin và đặc biệt sợ rằng nếu như chồng mình có tội thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý con nhỏ. Chị C. lo ngại về cái nhìn của những người xung quanh với con mình và sợ rằng không biết giải thích ra sao khi bé trưởng thành.

Liên quan tới vụ việc, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Lào Cai cho biết, nam giáo viên N.V.A hiện bị đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ điều tra.

Theo ông Dũng, quan điểm của Sở giáo dục tỉnh Lào Cai là nếu kết luận của cơ quan điều tra đúng với tố cáo của gia đình thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên về mặt phân cấp quản lý, trường THCS thuộc thẩm quyền của UBND huyện, UBND huyện sẽ thụ lý giải quyết.

“Chúng tôi cũng đề nghị với UBND huyện Bảo Yên, nếu đúng kết luận thì phải xử lý nghiêm túc, đúng theo quy định của pháp luật, không có chuyện nương nhẹ hay bao che” – ông Dũng nói.

Theo 145 Bộ luật hình sự 2015, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi sẽ bị phạt tù từ một đến năm năm.

Phạm tội hai lần trở lên, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai,... thì bị phạt tù từ ba đến 10 năm:

Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội,... thì bị phạt tù từ bảy đến 15 năm.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thaivợ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thaithầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai ở Lào Cai
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức