`

Vụ 100 người nhập cảnh trái phép: Giám đốc Công an Đà Nẵng nói gì?

Thứ năm, 06/08/2020 | 21:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Lực lượng Công an TP.Đà Nẵng phát hiện 100 người nhập cảnh trái phép, trong đó có 99 người Trung Quốc và 1 người Đài Loan. Số người này đang được cách ly theo quy định.

Cuộc họp UBND TP Đà Nẵng thường kỳ chiều 5/8 - Ảnh: VOV

Chiều 5/8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp thường kỳ. Tại cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong tháng qua, tình hình người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú trái phép trên địa bàn diễn ra phức tạp.

Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Giám đốc Công an TP Đà Nẵng giải trình về việc để xảy ra lỗ hổng trong công tác quản lý người nước ngoài.

“Mặc dù chúng ta hết sức nỗ lực nhưng tình hình người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và xu hướng đến Đà Nẵng ngày càng đông. Qua 6 vụ Công an Quảng Ninh khởi tố điều tra, trong đó có 2 vụ bắt giữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thì người ta khai báo là muốn đi vào Đà Nẵng”, ông Viên cho hay.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên khẳng định: “Phê bình của bộ Công an đối với Công an thành phố cũng đúng, chúng tôi chấp nhận. Đề nghị phải có sự phối hợp giữa các ngành, các địa phương trong công tác quản lý người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc”.

Hiện lực lượng Công an thành phố đã phát hiện 100 người nhập cảnh trái phép, trong đó có 99 người Trung Quốc và một người Đài Loan (Trung Quốc). Số người này đang được cách ly theo quy định.

Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ một người Trung Quốc và 2 người Việt Nam liên quan đường dây đưa người nhập cảnh trái phép, hiện đang bàn với các cơ quan tư pháp để xử lý tiếp một số vụ việc khác.

Ngoài ra, có 145 người Trung Quốc đang tạm trú ở Crown Plaza (quận Ngũ Hành Sơn). Những người này có thị thực nhập cảnh nhưng mục đích hoạt động ở Đà Nẵng không rõ ràng.

“Chúng tôi đã làm việc với Crown Plaza. Sau dịch Covid-19 sẽ có biện pháp xử lý”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, trong việc xảy ra dịch bệnh lần thứ hai có rất nhiều điều nghi ngờ. Khách nước ngoài, chủ yếu là khách Trung Quốc lén đi qua con đường cửa khẩu trên bộ, trên biển đến thành phố.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương làm căng chuyện này, nên bộ Công an mới chỉ đạo Công an Đà Nẵng kiểm tra, kiểm điểm về lỗ hổng.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 100 người nhập cảnh trái phép: Giám đốc Công an Đà Nẵng nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhập cảnh trái phépcông an Đà NẵngTrung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức