`

Vụ 1,6 tấn cá sặc bổi chết bất thường: Do sét đánh?

Chủ nhật, 10/01/2021 | 08:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo Trưởng phòng NN-PT NT huyện Trần Văn Thới, hơn 1,6 tấn cá sặc bổi nuôi của các hộ dân trên địa bàn huyện bị sét đánh chết.

Theo báo cáo của Phòng NN-PTNT huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), tổng diện tích cá sặc bổi nuôi bị chết là là 17.000 m2 của 5 hộ nuôi (ở ấp 1, xã Trần Hợi) với số lượng cá chết là 1,6 tấn cá (cá 4 - 5 con/kg).

Người dân thu hoạch cá sặc bổi. Ảnh: Thanh Niên

Qua kiểm tra cảm quan môi trường nước trong ao nuôi tốt, số lượng cá còn sống vẫn khỏe mạnh, vận động tốt, không có hiện tượng nhiễm khuẩn, ký sinh trùng. Riêng số cá chết, mình cá bị xuất huyết nửa thân xuống đến vây đuôi.

Trả lời báo chí, ông Duy Quốc Tuấn, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Trần Văn Thời, xác nhận hơn 1,6 tấn cá sặc bổi nuôi của 5 hộ dân trên địa bàn huyện bị sét đánh chết.

"Theo nhận định của người dân và ngành chuyên môn thì nguyên nhân cá sặc bổi nuôi bị chết là do sét đánh. Đúng là hôm xảy ra cá chết trên địa bàn, có xảy ra mưa và sét", ông Tuấn thông tin thêm.

Theo ông Tuấn, hiện giá cá sặc bổi nuôi xuống thấp nhất trong vòng 8 năm qua. "Ở các năm trước, cá sặc bổi nuôi được thương lái mua vào với giá 55.000 đồng/kg, hiện tại chỉ có 30.000 đồng/kg nhưng không có ai mua. Khiến người nuôi gặp rất nhiều khó khăn vì cá không bán được nhưng người nuôi phải cho ăn", ông Tuấn cho biết.

Khô cá sặc bổi đặc sản của tỉnh Cà Mau

Được biết, hiện huyện Trần Văn Thời có 110 ha cá sặc bổi nuôi đang vào mùa thu hoạch.

Cá sặc bổi là loài sống trong môi trường nước ngọt, nhưng thuộc nhóm cá đen. Tại Cà Mau, cá sặc bổi tập trung nhiều nhất ở hai khu vực vùng rừng tràm U Minh Hạ và các huyện thuộc vùng ngọt hóa của tỉnh. Hiện tại, cá bổi được nuôi nhiều ở các xã: Khánh Hưng, Trần Hợi, Khánh Bình Tây và thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời).

Sản phẩm cá khô sặc bổi từ lâu đã trở thành đặc sản của tỉnh Cà Mau.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 1,6 tấn cá sặc bổi chết bất thường: Do sét đánh? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sét đánhsét đánh chếtCà Mau
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức