Vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương: Thưởng nóng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án

Thứ ba, 21/05/2019 | 06:39 GMT+7

Sự kiện:

Vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã tặng thưởng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra phá án vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương.

Vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương: Thưởng nóng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án - Ảnh 1Phóng to

Khen thưởng Ban chuyên án điều tra vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương. Ảnh: Gia Đình và Xã Hội. 

Thông tin trên TTXVN, ngày 20/5, ghi nhận thành tích của lực lượng Công an tỉnh Bình Dương trong việc nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ hai thi thể được giấu trong thùng bê tông tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng thưởng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra phá án.

Ghi nhận thành tích của quần chúng nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 2 quần chúng, 1 cán bộ công an phường Phú Thọ vì đã mưu trí, phát hiện và trình báo cơ quan công an bắt giữ 4 nghi can.

Liên quan đến sự việc, báo Gia Đình và Xã Hội đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thưởng nóng cho ban chuyên án 100 triệu đồng, đồng thời tặng bằng khen cho 3 tập thể gồm Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, phân viện phía nam (Bộ Công an) và phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bình Dương), 1 cá nhân thuộc phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương).

Theo Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Công an khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong điều tra phá án nhanh.

Vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương: Thưởng nóng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án - Ảnh 2Phóng to

Hai nghi phạm trong vụ án 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương. Ảnh: Thanh Niên. 

Được biết, trong ngày 20/5 cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN của 2 nạn. Một người là ông Trần Đức Linh (51 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An), nạn nhân còn lại Trần Trí Thành (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Sáng cùng ngày, thân nhân của ông Linh cũng đã vào Bình Dương để chờ giám định ADN.

Theo như chia sẻ của ông Trần Đức Trung (47 tuổi, em trai ông Linh), ông Linh có vợ và hai người con. Người đàn ông này có khoảng hơn 20 năm sang Ukraina làm nghề kinh doanh tự do và mở cửa hàng quần áo.Trong thời gian ở Ukraina, ông Linh có theo học Pháp luân công.

Đến ăm 2014, ông Linh trở về nước. Sau khi về nước, ông tiếp tục luyện Pháp luân công và mở lớp dạy tại nhà.Tuy nhiên, cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn, hai vợ chồng ông ly hôn. Sau đó, năm 2017, ông Linh bán nhà rồi vào miền Nam sinh sống, rất ít khi về thăm gia đình.

Đồng thời, ông Trung cho biết, cách đây hơn tháng, con trai ông Linh lập gia đình, ông có liên hệ điện thoại cho anh trai thông báo nhưng không liên lạc được.

THỦY TIÊN (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Bình Dươngthi thể trong bê tôngkhen thưởng ban chuyên ánkhởi tố vụ án
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức