`

Vụ 3 học sinh rơi khỏi xe đưa đón: Đường xóc khiến chốt nảy lên, cửa tự bung ra?

Thứ năm, 28/11/2019 | 20:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo tài xế lái xe, có thể khi xe chạy qua đoạn cua, bị xóc nên chốt nẩy lên, khiến cửa tự bung ra, làm 3 học sinh văng xuống đường. 

Chiếc xe đưa đón khiến 3 học sinh bị văng xuống đường. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc xe đưa đón học sinh bị bung cửa khi lưu thông khiến 3 học sinh bị văng ra khỏi xe, ngày 28/11, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tạm giữ xe ô tô BKS 51B – 079.23 để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, kết quả kiểm tra ban đầu, xe đưa đón nói trên được đăng kiểm ngày 15/11, thời hạn đến tháng 2/2020.  Tài xế cũng là chủ xe là anh Trần Phúc Định (35 tuổi).

Được biết, các hàng ghế đã được chế lại để phù hợp chở học sinh, tuy nhiên có nhiều ghế bị bung vít, thân xe gỉ sét. Do cửa sau xe bị hư hỏng nên anh Định đã tự lắp một chốt cửa khóa bên ngoài.

Tại cơ quan chức năng, tài xế Trần Thúc Định cho biết, trước đó, khi các học sinh lên xe, tài xế đã chốt cửa sau bằng chốt tự chế phía ngoài xe, nhưng chốt chưa vào hết nên có khả năng khi chạy qua đoạn cua, xe xóc nên chốt nẩy lên, khiến cửa tự bung ra, làm 3 học sinh văng xuống đường.

Trao đổi với báo Gia đình& Xã hội, bà Vũ Thị Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), xác nhận 3 học sinh bị rơi xuống đường là các học sinh lớp 1 của trường.

Xe đưa rước học sinh này do cô Trương Thị L. (chủ nhiệm lớp 1/6 trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hợp đồng với xe đưa rước của Công ty vận tải Thiên Tuấn Lộc. Tuy nhiên, do xe hợp đồng bị hư nên nhà xe đã điều xe 16 chỗ do tài xế Trần Thúc Định thay thế.

Bà Bình cũng cho biết thêm, việc giáo viên đăng ký đưa học sinh về nhà kèm thêm cũng như giữ trẻ cho phụ huynh đã được nhà trường cho phép.

Về việc có chiếc ghế nhựa bị rơi xuống đường khi xảy ra vụ việc, theo vị hiệu trưởng trường tiểu học Phan Bội Châu, ghế nhựa là để phục vụ cho các em bước lên xe chứ không phải ghế ngồi trên xe.

Sau khi xảy ra vụ việc, Giám đốc sở Giáo dục& Đạo tạo tỉnh Đồng Nai đã ký công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh sử dụng dịch vụ xe đưa rước.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 3 học sinh rơi khỏi xe đưa đón: Đường xóc khiến chốt nảy lên, cửa tự bung ra? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
3 học sinhxe đưa đón học sinhĐồng Naixe đưa đón
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức