`

Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Số gia đình trình ở Nghệ An báo mất liên lạc với người thân tiếp tục tăng lên

Thứ sáu, 01/11/2019 | 15:12 GMT+7

Sự kiện:

39 người tử vong trong container ở Anh

Theo cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, tính đến ngày 31/10, số gia đình trình báo mất liên lạc với người thân đã lên đến 21 người.

Các gia đình mong ngóng thông tin chính thức về người thân hiện đang mất liên lạc của mình. Ảnh: Người Đưa Tin 

Liên quan đến vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng container tại Anh, sáng ngày 31/10, trao đổi với báo Người Lao Động, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã có 21 trường hợp trình báo mất liên lạc với người thân. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có cơ sở để khẳng định những trường hợp này có liên quan đến vụ 39 thi thể tại Anh hay không vì đang chờ thông tin từ phía Anh.

Báo Người Đưa Tin thông tin thêm, sở Nội vụ Nghệ An cũng đang triển khai các công việc cần thiết để hỗ trợ một cách tốt nhất đối với những gia đình có trình báo người thân mất liên lạc ở Anh. Các gia đình này phần lớn ở huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc và TP.Vinh, TX.Cửa Lò...

Trong một diễn biến liên quan, tại Hà Tĩnh, tính đến ngày 31/10, theo trình báo của người dân, có 10 gia đình thông báo mất liên lạc với người thân tại Anh. Huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Như đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23/10 đã phát hiện 39 thi thể được cho là người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác nguyên nhân tử vong của 39 nạn nhân nói trên.

Đồng thời, bộ Công an cũng đang tích cực thu thập thông tin, sẵn sàng phối hợp với bộ Nội vụ và Cảnh sát Anh nhằm xác minh danh tính nạn nhân.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Số gia đình trình ở Nghệ An báo mất liên lạc với người thân tiếp tục tăng lên tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
39 thi thể trong container39 thi thể ở Anhthi thểNghệ AnVụ 39 thi thể trên xe container ở Anh39 thi thể trong xe container
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức