`

Vụ anh chém 5 người gia đình em ruột thương vong: Từng đánh nhau khi xây tường rào

Thứ ba, 03/09/2019 | 20:44 GMT+7

Sự kiện:

Trọng án anh chém 5 người trong gia đình em ruột thương vong ở Hà Nội

Trước khi xảy ra vụ trọng án anh chém gia đình em trai khiến 5 người thương vong, giữa hai bên đã nhiều lần xảy ra tranh chấp đất đai và được chính quyền xã đứng ra hòa giải.

Liên quan đến vụ anh chém 5 người gia đình em trai thương vong, sáng ngày 3/9 trao đổi với PV Người Đưa Tin, lãnh đạo UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) cho biết, trước đó giữa 2 anh em đối tượng Nguyễn Văn Đông đã có xảy ra tranh chấp đất ruộng của cha mẹ.

Cụ thể, gia đình cha mẹ của ông Nguyễn Văn Đông (trú tại xã Hồng Hà) sinh được 7 anh chị em, trong đó có 3 anh em trai. Mảnh đất của cha mẹ được chia làm 3 phần trong đó phần của ông Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hải là bằng nhau, còn mảnh đất của anh trưởng nhiều hơn.

Sau đó, anh trưởng đã bán lại phần đất của mình cho ông Nguyễn Văn Hải với số tiền gần 1 tỷ đồng để đi làm kinh tế.

Xe cứu thương đưa thi thể nạn nhân trong vụ anh chém 5 người gia đình em trai thương vong.

Năm 2017, UBND xã đã đứng ra giảng hoà giữa 2 gia đình về tranh chấp đất nông nghiệp. Vào thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Hải là người nuôi dưỡng mẹ già nên đứng tên mảnh đất nông nghiệp, không đồng ý nên giữa 2 gia đình đã xảy ra mâu thuẫn, ông Đông đã làm đơn kiến nghị lên xã.

"Phía xã đã đứng ra hòa giải, sau đó gia đình cũng thống nhất phần đất đó sẽ chuyển lại cho mẹ đứng tên và quản lý, ai canh tác thì cắm cọc phân chia, đến khi đất thu hồi, được đền bù số tiền đó sẽ được bà mẹ phân chia đều cho các con. Và vụ việc sau đó đã được giải quyết", vị lãnh đạo thông tin.

Khi gia đình ông Nguyễn Văn Hải tiến hành xây tường rào trên mảnh đất mua lại từ người anh trưởng cũng đã xảy ra xích mích, 2 gia đình đã mang quốc, xẻng để đuổi nhau nhưng đã được hàng xóm căn ngăn.

"Tôi cũng không nhớ rõ thời gian nhưng đến bây giờ bức tường đó nay đã rêu mốc. Từ đó đến nay, hai bên không có mâu thuẫn gay gắt gì cho đến chiều 31/8, trước hôm nhà ông Hải giác móng, cắm mốc giới xây nhà mới cho con trai. Anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con ông Hải) sang nhà bác, là ông Đông nói chuyện và hỏi cắm mốc như vậy đã đúng chưa. Ở đó không hiểu hai bên có mâu thuẫn gì, đến sáng hôm sau ông Đông lầm lì cầm dao sang truy sát nhà em trai", vị đại diện nói.

Cũng theo vị này, ông Đông là một người khép kín không tiếp xúc với hàng xóm láng giềng và có tính gia trưởng. Ông Đông rất hay rời khỏi địa phương, khoảng 2 - 3 tháng mà chính quyền không nắm được rõ ông này đi đâu.

Như đã đưa nội dung vụ việc, sáng ngày 1/9, ông Nguyễn Văn Đông vác dao sang truy sát cả gia đình người em ruột là Nguyễn Văn Hải.

Hậu quả, ông Nguyễn Văn Hải và con gái ông Hải là chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1988) tử vong tại chỗ.

Bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) và cháu Nguyễn Huyền M. (SN 2018, cháu nội ông Hải) tử vong tại bệnh viện. Một nạn nhân bị trọng thương đang được cấp cứu là con dâu ông Hải, chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995).

Chiều 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ký Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối tượng Nguyễn Văn Đông về tội giết người.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ anh chém 5 người gia đình em ruột thương vong: Từng đánh nhau khi xây tường rào tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
anh chém gia đình em5 người thương vongHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức