`

Vụ bãi xe thu phí gần 13 triệu đồng: Xuất hiện tình tiết sốc

Thứ tư, 13/05/2020 | 20:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến vụ bãi giữ xe thu phí gần 13 triệu đồng, Công an quận Bình Tân cho hay, chủ xe đã hợp đồng với bãi xe để giữ phương tiện sau khi xảy ra vụ tai nạn.

Theo tin tức báo Dân Trí đăng tải, chiều ngày 13/5, UBND quận Bình Tân (TP.HCM) đã có kết quả giải quyết bước đầu vụ bãi xe trên địa bàn thu phí 12,8 triệu đồng cho 2 tháng 3 ngày để giữ 1 phương tiện trong vụ tai nạn.

Cụ thể, vào ngày 6/5, UBND quận Bình Tân có nhận thông tin phản ánh từ báo chí về việc thu phí bãi giữ xe vi phạm của Công ty TNHH Vinh Bảo (viết tắt Công ty Vinh Bảo) ở địa chỉ 117/2/7 Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Ngay sau đó, UBND quận Bình Tân đã thành lập tổ công tác xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định, chỉ đạo Công an quận báo cáo vụ việc, đồng thời báo cáo lên UBND TP, Công an TP kết quả giải quyết bước đầu các nội dung phản ánh.

Bãi xe nơi chủ xe tải bị thu gần 13 triệu đồng. Ảnh: Thanh Niên

Theo báo cáo của Công an quận Bình Tân, thời gian qua Công an quận không có hợp đồng với bãi xe tư nhân để giữ xe vi phạm hành chính, từ trước đến nay Công an quận cũng không tiếp nhận phản ánh của người dân về bãi xe của Công ty Vinh Bảo thu tiền phí gửi xe vượt quá mức quy định và chỉ nắm thông tin khi báo chí phản ánh. 

Đối với trường hợp của ông L.C.T., ngày 1/3, xe tải của ông T. có xảy ra tai nạn, Công an quận đã lập biên bản tạm giữ và trong quá trình tiếp nhận tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính, do kho tạm giữ phương tiện của Công an quận không còn chỗ, nên ông T. đã hợp đồng với bãi xe của Công ty Vinh Bảo (ở địa chỉ thửa đất số 23 tờ bản đồ số 6, TL-2005) để giữ xe, tránh xe bị hư hỏng trong quá trình điều tra xử lý.

Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng của quận Bình Tân đã kiểm tra Công ty Vinh Bảo và xử lý vi phạm với 4 hành vi. Cụ thể, không thực hiện niêm yết công khai giá dịch vụ trông giữ xe; thu quá mức giá tối đa được quy định; kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và xuất hoá đơn bán hàng hoá dịch vụ không đúng thời điểm. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 55,5 triệu đồng.

Trước đó, trao đổi với PV báo Thanh Niên, anh L.C.T (38 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM - chủ xe tải vụ đóng gần 13 triệu đồng tiền xe bị tạm giữ) cho biết, vào ngày 1/3, xe tải của anh xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người tử vong trên quốc lộ 1 (thuộc địa bàn quận Bình Tân).

Sau tai nạn, xe anh T. được Công an quận Bình Tân đưa về bãi xe của Công ty TNHH Vinh Bảo để tạm giữ, phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo anh T., khi đưa về bãi xe nói trên, phía Công an quận Bình Tân không nói rõ đây là bãi xe tư nhân hay của bãi xe công an quận.

Ngày 4/5, một cán bộ Công an quận Bình Tân gọi anh T. đến bãi xe nói trên để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe yêu cầu anh T. đóng số tiền 12,8 triệu đồng cho 2 tháng, 3 ngày giữ xe (tương đương 200 ngàn đồng/ngày). Anh T. cho biết mình khá bức xúc về việc này, nên sau đó công bố lên mạng xã hội.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ bãi xe thu phí gần 13 triệu đồng: Xuất hiện tình tiết sốc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bãi giữ xeTP. HCMtai nạn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức