`

Vụ bắt "ông trùm" xăng dầu Trịnh Sướng: Làm rõ nghi vấn công an bao che trong việc xử lý sai phạm

Thứ ba, 11/06/2019 | 19:28 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cho biết sẽ làm rõ nghi vấn công an bao che trong việc xử lý vụ mua bán 2 triệu lít xăng của Trịnh Sướng mà dư luận quan tâm.

Họp báo công bố thông tin ban đầu vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" liên quan đến "đại gia" Trịnh Sướng. Ảnh: Lao Động

Chiều 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo công bố thông tin ban đầu vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" liên quan đến "đại gia" Trịnh Sướng.

Trong buổi họp báo, nhiều nội dung liên quan đến đại gia Trịnh Sướng mà dư luận quan tâm được đặt ra cho lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, trong đó có việc xử lý vi phạm của công ty Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng.

Theo đó, thông tin trên VTC News, năm 2015, ông Trịnh Sướng bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ khi mua bán 2 triệu lít xăng lậu trị giá trên 40 tỷ đồng, nhưng sau đó chỉ bị công an tỉnh xử phạt 50 triệu đồng.

Việc này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đặt vấn đề liệu rằng có sự bao che của công an trong vụ này hay không? Chính sự bỏ qua đáng ngờ của Công an Sóc Trăng đã tạo điều kiện cho Trịnh Sướng xem thường pháp luật, tiếp tục sản xuất kinh doanh xăng giả?

VTC News thông tin, trả lời về vấn đề này, ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sẽ chỉ đạo công an làm rõ.

"Chúng tôi sẽ chủ đạo công an làm rõ vụ mua bán 2 triệu lít xăng của doanh nghiệp do ông Sướng làm chủ trị giá 40 tỷ đồng, xem kỹ có hay không việc xử lý chưa đúng. Vụ việc này liên quan đến đồng chí giám đốc công an tỉnh trước đây. Nếu việc xử lý trước đây chưa đúng thì phải xử lý lại.

Tôi cũng đồng ý với cách đặt vấn đề của báo chí, doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng giàu có rất nhanh, nhưng cho đến nay chưa phát hiện sai phạm gì ngoài sai phạm mà Trịnh Sướng làm xăng giả mà Bộ Công an bắt", ông Hiểu nói.

Theo ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, vụ làm giả xăng của Trịnh Sướng rất nghiêm trọng diễn ra trong thời gian dài mặc dù cơ quan nhà nước, chính quyền tỉnh Sóc Trăng có kiểm tra nhưng không phát hiện. 

Người Lao Động thông tin, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc kiểm tra kho xăng của Công ty Mỹ Hưng cuối năm 2018, ngành chức năng đã tiến hành thu mẫu theo đúng quy trình, quy định của Bộ KH-CN và sau đó gởi đi kiểm nghiệm.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện được sai phạm nên không tiến hành xử lý. “Đảm bảo không có chuyện dung túng, bao che cho các đơn vị vi phạm, tất cả các cơ sở vi phạm đều được xử lý”, lãnh đạo Sở KH-CN khẳng định.

Báo Lao Động thông tin thêm, cũng trong buổi họp báo, lãnh đạo Sóc Trăng nhận khuyết điểm với nhân dân, với Chính phủ vì để xảy ra buôn lậu, làm giả xăng dầu với quy mô lớn, kéo dài nhiều năm mà không phát hiện. Đây là bài học của địa phương.

Theo vị Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh sẽ có trách nhiệm, chỉ đạo xử lý nghiêm đối với các tổ chức cá nhân có vi phạm.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ bắt "ông trùm" xăng dầu Trịnh Sướng: Làm rõ nghi vấn công an bao che trong việc xử lý sai phạm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ông trùm xăng dầu Trịnh SướngTrịnh Sướngbao chexử lý vi phạmnghi vấn công an bao che
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức