`

Vụ bé gái 2 tuổi tử vong trong ngày đầu đến lớp mầm non: Người nhà đau xót kể lại sự việc

Thứ sáu, 19/03/2021 | 14:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Người nhà cháu A. cho biết khi được mẹ đưa đi học, cháu A. hoàn toàn khoẻ mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Liên quan đến vụ bé Vũ Thanh A. (SN 2019, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) tử vong trong ngày đầu đến trường mầm non, theo bà Th.- người thân của cháu A. cho biết, sáng ngày 17/3, cháu được mẹ là chị Vũ Hà T. đưa đến trường mầm non tư thục P.A. (xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì). Lúc này, cháu hoàn toàn khoẻ mạnh, không có biểu hiện bất thường về sức khoẻ. 

Khoảng 12h30, lo lắng con quấy khóc vì là buổi đầu tiên đến lớp, chị T. gọi hỏi cô giáo về tình hình của con. Chị dự định sẽ đón con về nếu cháu quấy khóc nhiều. Cô giáo cho biết, cháu A. ăn ngoan, không khóc và đã ngủ trưa. 

"Đến 14h, cô giáo gọi điện cho bố mẹ cháu, tôi đang làm vệ sinh ngoài đường, đẩy xe rác vào gần đến nhà cháu thì nghe thấy mẹ cháu hoảng hốt kêu lên", bà Th. kể lại.

Bà Th. - người thân cháu A. kể lại sự việc.

Khi lên đến tường, bà Th thấy mẹ cháu đang bế con trong lớp ở tầng 2 của nhà trẻ: "Lúc đây không không hiểu bố mẹ cháu đón cháu từ tay cô hay chỗ nào ra môi cháu đã tím thâm, chân đã tái", bà Th. nói. 

Nhớ lại sự việc, bà Th. nói ngay sau đó có quay sang quát cô G. (chủ cơ sở mầm non Phú An): "Tại sao cháu tôi lại như thế?". Đáp lại bà Th., cô G. giải thích khi gọi các cháu dậy thì cháu A. đã "mềm oặt ra, tim không thấy đập lúc đang đánh gió".

"Cô giáo không biết nguyên nhân làm sao cháu qua đời", bà Th. chia sẻ. Nói về sức khoẻ của cháu A., bà Th cho biết bình thường cháu không có bệnh gì, từ lúc đẻ ra hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo báo cáo của UBND xã Vĩnh Quỳnh, ngày 17/3, cháu A. được gia đình đưa đến gửi tại nhóm mầm non tư thục Phú An, ở cụm 2, thôn Quỳnh Đô, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì (Hà Nội). Đến khoảng 14h15 cùng ngày cô giáo gọi cháu A. dậy để chơi cùng cá bạn thì thấy cháu có biểu hiện lả đi, ngay sau đó, giáo viên nhóm trẻ tư thục đã liên hệ với gia đình và đưa cháu xuống cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp. Tại bệnh viện, sau khi cấp cứu không được, cháu A. đã tử vong và được gia đình đưa về nhà riêng. Hiện vụ việc đang được Công an Huyện Thanh Trì điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-gai-2-tuoi-tu-vong-trong-ngay-dau-den-lop-mam-non-nguoi-nha-dau-xot-ke-lai-su-viec-a359722.html

Bạn đang đọc bài viết Vụ bé gái 2 tuổi tử vong trong ngày đầu đến lớp mầm non: Người nhà đau xót kể lại sự việc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trường mầm noncháu bé tử vongmầm non tư thục
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức