`

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Không ai cưng nựng một đứa bé lạ hết, mà lại là bé gái

Thứ năm, 04/04/2019 | 20:23 GMT+7

Sự kiện:

Nghi án bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

“Không thể biện bạch rằng đây là cưng nựng được. Không ai cưng nựng một đứa bé lạ hết, mà đây lại là bé gái" -  Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam nói.

Nghe audio: Cục trưởng Cục Trẻ em lên tiếng vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

Liên quan đến vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy tại TPHCM mới đây, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em - cũng đã có những trao đổi quan điểm của Cục về sự việc này.

Ông Đặng Hoa Nam bày tỏ: “Qua vụ việc này tôi ghi nhận ở hai điểm. Thứ nhất là sự lên tiếng của bé gái, sự lên tiếng của cha mẹ bé gái. Ngay sau đó, mẹ bé đã thông báo cho bảo vệ của chung cư. Ban quản lý chung cư đã trích xuất camera và có hình ảnh. Về phía người dân, tôi cho rằng việc này rất tốt, người dân đã có ý thức trong việc lên tiếng những hành vi xấu, không đúng chuẩn mực.

Về phía ban quản lý chung cư, bảo vệ rồi cơ quan chức năng đã vào cuộc kịp thời, có giấy triệu tập và đã biết danh tính người sàm sỡ. Đồng thời các ban ngành liên quan cũng đã có những ý kiến chỉ đạo rất kịp thời, thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục”.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cho rằng, hành vi của nguyên lãnh đạo VKSND không thể coi là cưng nựng.

Cục trưởng cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cho biết quan điểm của mình trước sự việc: “Với những bằng chứng như vậy thì không thể biện bạch rằng đây là cưng nựng được. Không ai cưng nựng một đứa bé lạ hết, mà đây lại là bé gái. Chính xác thì đây là hành vi dâm ô đối với trẻ em theo quy định của Luật Hình sự, đặc biệt đây là hành vi dâm ô, xâm hại tình dục, nếu xác định bé gái dưới 10 tuổi thì lại có tình tiết tăng nặng.

Về phía Cục Trẻ em, chúng tôi đề nghị các cơ quan điều tra, cơ quan pháp luật, cơ quan Tư pháp phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là luật hình sự.

Ngoài ra, người này nguyên là cán bộ lãnh đạo chắc chắn là đảng viên, nên ngoài xử lý theo Bộ Luật Hình sự, Tố tụng Hình sự thì còn phải xử lý kỷ luật đảng viên”.

Ông Đặng Hoa Nam nhấn mạnh: “Đây không còn vi phạm về mặt pháp luật mà còn vi phạm nghiêm trọng về đạo đức xã hội, làm xấu hình ảnh của các cán bộ đang hoạt động trong hệ thống Tư pháp, đặc biệt người này đã từng là Phó viện trưởng VKSND. Còn tất cả mọi lý do cưng nựng thì đó là sự biện bạch. Cục Trẻ em cũng đề nghị cơ quan điều tra làm rõ, đây là hành vi xâm hại tình dục, dâm ô trẻ em”.

Trước đó, như đã đưa tin dư luận đang vô cùng phẫn nộ, bức xúc trước sự việc một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư GX9, phường 1 (quận 4, TPHCM) vào 21 giờ 10 phút ngày 1/4.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Không ai cưng nựng một đứa bé lạ hết, mà lại là bé gái - Ảnh 2

Hành động của người đàn ông này gây bức xúc trong dư luận những ngày qua (Ảnh cắt từ clip).

Theo camera an ninh ghi lại, đoạn clip dài gần 1 phút cho thấy, sau khi bé gái mặc váy trắng bước vào thang máy, một người đàn ông mặc áo xanh cũng bước vào, theo sau là bảo vệ tòa nhà giúp cháu bé quẹt thẻ từ.

Khi bảo vệ rời đi, thang máy đóng cửa lại và người đàn ông này lập tức tiến về phía cháu bé, thực hiện hành vi giữ chặt đầu, ôm hôn bé.

Cho đến khi cửa thang máy mở ra, cháu bé sợ hãi chạy ra ngoài suýt ngã, người đàn ông này vẫn thản nhiên nghe điên thoại. Sự việc được phát tán trên mạng xã hội khiến người xem bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi đồi bại này.

Theo Người Đưa Tin 

Bạn đang đọc bài viết Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Không ai cưng nựng một đứa bé lạ hết, mà lại là bé gái tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sàm sỡdâm ôtrẻ em
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức