Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Viện KSND tối cao chỉ đạo xử lý nghiêm minh, kiên quyết không bỏ lọt tội phạm

Thứ tư, 03/04/2019 | 21:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến nghi án bé gái bị sàm sỡ trong thang máy, lãnh đạo VKSND tối cao đã chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, kiên quyết không bỏ lọt tội phạm

Theo đó, báo Bảo Vệ Pháp Luật dẫn thông tin mới nhất từ VKSND tối cao cho biết, ngay khi có thông tin vụ việc người đàn ông (được cho là cán bộ VKSND đã nghỉ hưu – PV) có hành vi ôm hôn bé gái xảy ra ngày 1/4/2019 trong thang máy tại Chung cư Galaxy, quận 4, TP.HCM, Lãnh đạo VKSND tối cao đã kịp thời chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, kiên quyết không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy. Ảnh từ camera an ninh

Cùng với đó, lãnh đạo VKSND tối cao có quan điểm rất rõ ràng đối với vụ việc này, đó là: Nếu các cơ quan chức năng chứng minh được hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội thì phải xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Liên quan đến vụ việc, chiều 3/4, theo VOV đưa tin, người đàn ông được xác định liên quan đến nghi án bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở một chung cư trên địa bàn quận 4, TP.HCM đã đến cơ quan công an làm việc.

Người đàn ông bị tình nghi liên quan đến vụ việc tên Linh (SN 1958, ngụ tại Đà Nẵng) là cán bộ nghỉ hưu. Công an quận 4 cho biết, đang tích cực xác minh lấy lời khai người này, bị hại, những người có liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, xác nhận với PV VTC News, đại diện VKSND tối cao tại TP.HCM cho biết, người đàn ông trong đoạn clip đăng tải là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng). Theo đó, ông Linh là nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng và có con sống tại chung cư xảy ra sự việc. Người đàn ông này cũng đã nghỉ hưu từ tháng 6/2018.

Người dân họp với ban quản lý tòa nhà về vụ việc. Ảnh: VTCNews

Trong khi đó, trả lời trên báo Pháp Luật TP.HCM vào buổi chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Linh cho biết, thời điểm đi trong thang máy, ông này không sử dụng bia rượu. Ông Linh cho rằng mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do.

Như đã đưa tin trước đó, sau khi xuất hiện clip trên mạng xã hội lan truyền việc người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy, Công an TP.HCM đã chỉ đạo công an quận 4 khẩn trương, nhanh chóng kiểm tra xác minh vụ việc trên.

Kết quả ban đầu xác định, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h10 ngày 1/4 tại chung cư Galaxy 9, địa chỉ số 9 đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM.

Thời điểm trên, đối tượng nghi vấn đến thăm người thân, khi đi vào thang máy cùng với một bé gái thì ông ta đã có hành vi ôm hôn bé gái.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
sàm sỡbé gáidâm ô
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức