`

Vụ bé sơ sinh tử vong có vết đứt trên cổ ở Hà Tĩnh: Bản tường trình viết tay hé lộ nhiều chi tiết quan trọng

Thứ tư, 10/07/2019 | 14:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bản tường trình viết tay của kíp trực gây ra vết đứt trên cổ bé sơ sinh ở Hà Tĩnh hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý.

Sản phụ Nguyễn Thị Tình đã xuất viện về nhà để gia đình tiện chăm sóc. Ảnh: Infonet

Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị bác sĩ kéo đứt cổ ở bệnh viên Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), mới đây, báo chí có đăng tải bản tường trình của kíp trực lập vào đêm 30/6 nhiều người giật mình về những chi tiết đáng lưu ý trong đó.

Infonet thông tin, nội dung bản tường trình ghi rõ: “Kíp trực hôm nay gồm: Bác sĩ Nguyễn Đình Sơn, Bs Nguyễn Đình Sơn, trực lãnh đạo; Bs Nguyễn Minh Đức, trực thường trú; Bs Nguyễn Hữu Quyền, trực khối; 2 nữ hộ sinh là Hoàng Thị Trinh và Hoàng Thị Định, trực khoa; Hoàng Thị Sương, hộ lý”.

Cũng theo Infonet, bác sĩ Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) xác nhận có bản tường trình trên và cho biết, bản tường trình này được lập với sự chứng kiến đại diện gia đình sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Liên quan đến việc hộ lý Hoàng Thị Sương hoàn toàn không được nhắc đến trong tất cả các báo cáo gửi lên Sở và cơ quan Công an của Bệnh viện này, bác sĩ Sơn thông tin, hộ lý Hoàng Thị Sương chỉ làm công việc thu dọn, không liên quan đến quá trình thăm khám, đỡ đẻ nên không đưa vào báo cáo và cũng không đình chỉ công tác đối với người này.

Tuy nhiên, theo thông tin trên Zing.vn, bản tường trình có ghi: "Hộ lý Hoàng Thị Sương đã mời bác sĩ trực khối Nguyễn Hữu Quyền cùng đỡ đẻ, hướng dẫn cho sản phụ rặn đẻ đầu rổ và tiến hành kéo thai nhưng phần vai và thân không sổ".

Bản tường trình này cũng viết chi tiết vụ việc bác sĩ kéo đứt đầu thai nhi khiến nhiều người rùng mình: "Hộ lý Hoàng Thị Sương đã mời bác sĩ thường trú sản Nguyễn Minh Đức lúc 19h06, sau 3 phút bác sĩ Đức đã đến khám và tiến hành kéo thai nhi.."

Trong bản tường trình, bác sĩ Trưởng khoa Sản Nguyễn Minh Đức cũng viết: "Bác sĩ Đức đã nghĩ đến thai nhi đã bị lưu trước đó rồi nhưng chưa có kết quả cận lâm sàng hỗ trợ chẩn đoán bất thường của thai nhi".

Được biết, sau một thời gian ở viện, hiện sản phụ Nguyễn Thị Tình đã được đưa về nhà để gia đình tiện chăm sóc vào ngày 8/7. Đến sáng 9/7, Công an đã đến nhà sản phụ Tình để lấy thông tin từ 2 vợ chồng.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh làm rõ thông tin kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tắc trách trong quá trình đỡ đẻ khiến thai nhi tử vong. Đặc biệt, trên thi thể thai nhi tại vùng cổ có vết khâu dài bất thường.

Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có chỉ đạo các bên liên quan vào cuộc điều tra làm rõ về nguyên nhân cái chết của thai nhi.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ bé sơ sinh tử vong có vết đứt trên cổ ở Hà Tĩnh: Bản tường trình viết tay hé lộ nhiều chi tiết quan trọng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bé sơ sinh tử vongtử vong bất thườngHà Tĩnhbản tường trình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức