`

Vụ "bê tông độn xốp": Trụ cột đèn trên cầu vượt đã bị lấp

Thứ ba, 05/07/2016 | 16:04 GMT+7

(ĐSPL) – Tại thời điểm Sở GTVT kiểm tra, kết quả cho thấy không có những tấm xốp trắng nằm giữa các lớp bê tông.

Ông Phạm Hoàng Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở GTVT đã cử đoàn xuống kiểm tra khu vực cầu vượt nằm trong dự án đường trục phía Nam Hà Nội do Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) làm chủ đầu tư, yêu cầu rà soát lại toàn bộ những vấn đề liên quan đến kỹ thuật của công trình.

"Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện ra những sai phạm của đơn vị chịu trách nhiệm thi công công trình thì Sở GTVT sẽ xử lý theo quy định của pháp luật." - Ông Tuấn nói.

Đại diện Cienco 5 Land cũng đã có văn bản gửi Sở GTVT phủ nhận mọi thông tin, bê tông toàn cát và xốp là không đúng sự thật.

Hình ảnh công nhân tháo dỡ để kiểm tra.

Cienco 5 Land khẳng định: “Trong toàn bộ quá trình thi công dự án, chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ các qui định về quản lý chất lượng. Bộ phận quản lý dự án, tư vấn giám sát kiểm tra, nghiệm thu chặt chẽ đảm bảo các quy định”.

Trước đó, hình ảnh về cây cầu vượt trong dự án đường trục phía Nam Hà Nội do Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) làm chủ đầu tư, dù chưa bàn giao nhưng đã xuống cấp trầm trọng, xuất hiện sụt lún, lòi sắt. Đặc biệt, bê tông bị lẫn nhiều đất cát, lộ rõ những tấm xốp trắng nằm giữa các lớp bê tông khiến dư luận xã hội quan tâm.

Sau vài ngày đăng tải thông tin, những chỗ có xốp đã bị lấp đi...

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải, chiều 4/7, Sở GTVT Hà Nội đã cử đoàn công tác xuống làm việc với BQL Dự án đường trục phía Nam Hà Nội. Đoàn đã tháo dỡ những viên gạch xung quanh những trụ điện để kiểm tra xem có xốp bên dưới hay không. Đoàn kiểm tra làm việc cùng với sự giám sát của đại diện Sở GTVT, chủ đầu tư.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, kết quả cho thấy không có những tấm xốp trắng nằm giữa các lớp bê tông.

... và trải nhựa vào đó.

Để tìm hiểu vì sao những tấm xốp trắng lại biến mất như vậy, PV đã xuống khu vực cầu để tìm hiểu. Một số người dân cho biết, cách đây mấy hôm có một nhóm công nhân đã sửa chữa chắp vá, lấp lại những lỗ hổng trên cây cầu. Nhóm công nhân này cũng đã trải thêm nhựa lên bề mặt chiếc cầu.

Ghi nhận của PV tại cầu vượt nằm trong dự án đường trục phía Nam Hà Nội, có một số điểm đã được sửa chữa, chắp vá vẫn còn những viên gạch, nguyên vật liệu vương vãi trên cầu. Tại các lỗ hổng trước đó cũng đã được lấp đầy và đổ nhựa đen lên trên bề mặt.

Như vậy, với những gì mà Cienco 5 Land vội vàng cho công nhân tiến hành sửa chữa như vậy là nhằm mục đích gì? Có phải nhằm xóa đi mọi dấu vết để che dấu đi những sai phạm hay không?

Theo thông tin nhận được, trong ngày 5/7, Sở GTVT sẽ có báo cáo rõ ràng về vụ việc này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

MINH PHÚC - HẢI ĐĂNG
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]iJ1Bpim1cK[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ "bê tông độn xốp": Trụ cột đèn trên cầu vượt đã bị lấp tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
án mạng ở quán barKẻ buôn ma tuý trốn thoát trên đường áp giảihơn 95%Sở GTVTbiến mấtbị nhiễm thạch tín nặnghội tiêu dùng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức