`

Vụ bé trai 12 tuổi bị đánh ở khu đô thị Ciputra: Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị khởi tố

Thứ hai, 16/12/2019 | 14:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến vụ bé trai 12 tuổi bị đánh ở khu đô thị Ciputra, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với ông Trần Đức Hà.

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được thông tin phản ánh qua báo chí về sự việc em Nguyễn N.A (12 tuổi) khi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970) hiện đang trú tại phòng 701 nhà L2 Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì bị ông Hà bạo hành gây thương tích nặng.

Văn bản của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam gửi Công an quận Bắc Từ Liêm. 

Nội dung sự việc theo thông tin phản ánh của bà Trịnh Thị Hải Yến, mẹ đẻ cháu N.A: “Chiều ngày 6/11/2019, em N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Hà tại sân khu vui chơi chung. Khi nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà túm cổ cháu N.A dùng tay đánh vào hai bên thái dương, đấm vào ngực và dùng chân đá vào chân và mông của em N.A. Ông Hà còn kéo N.A và phòng bảo vệ, quay clip và đe dọa N.A: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay clip làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.

Sau sự việc xảy ra, gia đình đã đưa N.A đi khám tại bệnh viện Hồng Ngọc, bác sĩ kết luận N.A bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Sau khi nghiên cứu thông tin sự việc, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy:

Ông Hà có hành vi “cố y gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi” gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất của bé N.A. Theo kết luận của Bệnh viện, bé N.A bị chấn động não, chán thương phần mềm vùng ngực, điều này gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất và gây tổn thương nặng nề về tâm lý cho bé N.A trong tương lai.

Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã óc sự năn cản từ bảo vệ của khu vui chơi và sự cầu xin của bé N.A nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi. Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông Hà dẫn đến dư luân xã hội rất bức xúc vì Hà Nội là Thủ đô của cả nước, 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hôi giám sát việc thực hiện chính sách, phát luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019.

Phiếu khám bệnh của cháu bé 12 tuổi bị hành hung. 

Sự việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà đã sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp bé N.A làm theo yêu cầu của mình như: Đe dọa đánh N.A chết, đe dọa tống bé vào tù. 

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bé N.A gặp ông Hà nhưng thay vì xin lỗi, ông Hà đã đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì đã để con mình cầm vợt cầu lông của con ông ấy. Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông Hà không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật.

Sự việc trên có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi là ông Đỗ Xuân Chung, có bản trích xuất camera khu vui chơi, kết luận của bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc. Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà đã có dấu hiệu thực hiện tội phạm trên.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi "cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ" của ông Trần Đức Hà nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm. Trong quá trình điều tra, đề nghị quý cơ quan áp dụng biện pháp bảo vệ gia đình và em Nguyễn N.A do 2 bên đều sống cùng khu dân cư. Đồng thời, áp dụng các thủ tục tố tụng đối với em N.A theo đúng quy dịnh tại Thông tư 06/2018/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BTP-BLĐTBXH quy định về phối hợp thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về thủ tuc tố tụng đối với người dưới 18 tuổi.

Nguyễn Phượng 

Bạn đang đọc bài viết Vụ bé trai 12 tuổi bị đánh ở khu đô thị Ciputra: Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị khởi tố tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ciputra Hà Nộibé trai bị đánh đập dã manđánh đập trẻ em
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức