Vụ bố bị điện giật khi cùng con chơi đu quay: Đình chỉ toàn bộ trò chơi trong công viên

Thứ hai, 27/05/2019 | 18:30 GMT+7

Liên quan đến vụ bố bị điện giật khi cùng con chơi đu quay, hiện cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ toàn bộ các trò chơi trong khu vực công viên Trần Phú

Khu vực trò chơi tại công viên Trần Phú đã bị tạm thời đình chỉ hoạt động. Ảnh: Người Đưa Tin

Chiều 27/5, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thăng Long, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, sau sự cố điện giật tại khu vực trò chơi đu quay trong công viên Trần Phú, UBND phường đã tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các khu trò chơi trong khu vực công viên để phục vụ công tác điều tra, đồng thời cũng để kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện tại đây.

Theo ông Long, khu vực công viên Trần Phú có 2 điểm trò chơi đều được UBND phường cho 3 cá nhân trú trên địa bàn ký hợp đồng thuê kinh doanh với số tiền mỗi điểm là hơn 50 triệu đồng/năm. Những cá nhân này đã thuê kinh doanh được 5 năm, hợp đồng được kí từng năm một với các điều khoản yêu cầu bên thuê đảm bảo các yếu tố an toàn.

Tuy nhiên, khi hỏi về việc lực lượng UBND phường có phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác, tiến hành kiểm tra thường xuyên hoặc định kỳ về các vấn đề như điện, nước, cáp kéo… tại đây hay không thì ông Long cho biết “chưa từng kiểm tra”.

“Chúng tôi chưa bao giờ kiểm tra. Việc kiểm tra về điện hay các yếu tố khác, nói thật phải là cơ quan chuyên môn, chúng tôi có biết gì đâu mà kiểm tra”, ông Long nói.

Hiện trường vụ bố bị điện giật khi cùng con chơi đu quay. Ảnh: Người Đưa Tin

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 21h45 tối 26/5, anh Phạm Văn Tr. (40 tuổi), ở phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh, sau khi mua vé xong, anh Tr. bế con ngồi vào “phi thuyền” thì bị điện giật. Rất may, người dân ngồi uống nước cạnh đó dùng ghế nhựa đẩy anh Tr. ra khỏi “phi thuyền” khiến anh ngã xuống đất, nằm bất động. Sau đó anh Tr. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Theo ghi nhận của báo Lao Động, sau khi được các bác sỹ kiểm tra, cấp cứu, đến sáng nay (27/5) anh Tr. đã tỉnh táo.

Được biết, các khu trò chơi trong khuôn viên công viên Trần Phú đều chỉ hoạt động vào ban đêm, bởi vậy, phải sử dụng rất nhiều thiết bị chiếu sáng. Ngoài các trò chơi xe điện chạy bằng ắc quy thì đại đa số các trò chơi khác như đu quay, lái máy bay... đều phải sử dụng điện công suất lớn. Mỗi tối, các khu trò chơi tại đây thu hút từ 50 – 100 lượt trẻ em với giá vé mỗi trò chơi được tính theo phút, dao động từ khoảng 10 – 30 nghìn đồng/trò/15 phút chơi.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
bố bị điện giậtHà Tĩnhcông viên Trần Phú
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức