`

Vụ cán bộ Cao Bằng nhận quà ô tô hơn 3,7 tỉ đồng: Doanh nghiệp tặng xe cho tập thể công an tỉnh

Thứ sáu, 11/10/2019 | 15:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng xác nhận, một doanh nghiệp đã tặng ô tô trị giá 3,72 tỷ đồng cho tập thể công an tỉnh chứ không phải tặng riêng cá nhân nào.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 11/10, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, nhiều cán bộ Công an tỉnh Cao Bằng đã bị bộ Công an xử lý kỷ luật trong năm 2018 vì nhận quà tặng là xe ô tô Land Cruiser trị giá hơn 3,7 tỷ đồng.

Theo vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng, ngay sau khi báo chí phản ánh thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết “Cao Bằng có 1 trường hợp nhận tài sản là ô tô trị giá 3,72 tỷ đồng không đúng quy định”, cơ quan này đã tiến hành rà soát, tìm hiểu sự việc.

“Đây là sự việc xảy ra tại Công an tỉnh Cao Bằng. Một doanh nghiệp đã tặng chiếc ô tô Land Cruiser trị giá 3,72 tỷ đồng cho tập thể công an tỉnh để phục vụ hoạt động công tác, chứ không phải tặng riêng cho cá nhân nào”, vị này cho hay.

Nhiều công an tỉnh Cao Bằng bị kỷ luật vì nhận ô tô trị giá hơn 3,7 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bộ Công an có ý kiến cho rằng việc nhận ô tô trị giá lớn như vậy là không đúng quy định, nên đã yêu cầu xử lý món quà tặng này theo quy định pháp luật. Đồng thời, trong năm 2018, bộ Công an đã tiến hành xử lý kỷ luật nhiều cán bộ có trách nhiệm liên quan ở Công an tỉnh Cao Bằng.

“Việc xử lý những cán bộ liên quan đến chuyện nhận xe ô tô Land Cruise cụ thể như thế nào thì chúng tôi không được rõ vì bên công an họ làm theo ngành dọc”, vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng thông tin thêm.

Trong khi đó, đại diện Thanh tra Chính phủ sáng 11/10 cũng xác nhận với PV Dân trí sự việc nhận quà tặng ô tô 3,72 tỷ đồng xảy ra ở Công an tỉnh Cao Bằng. Thông tin này được Thanh tra Chính phủ trích ra từ báo cáo của UBND tỉnh Cao Bằng về công tác phòng chống tham nhũng năm 2019 phục vụ cho kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Cũng đưa tin về vụ việc, báo Giao Thông đề cập thông tin, Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng thời điểm đó và một số Phó Giám đốc, cán bộ liên quan đến vụ việc đã bị Bộ Công an thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Xác nhận thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Giám đốc Công an Cao Bằng cho biết, vụ việc xảy ra từ trước khi ông về địa phương nhận nhiệm vụ. Đến nay, sự việc đã được lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo xử lý xong, các tổ chức, cá nhân liên quan cũng đã thi hành hình thức kỷ luật.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ cán bộ Cao Bằng nhận quà ô tô hơn 3,7 tỉ đồng: Doanh nghiệp tặng xe cho tập thể công an tỉnh tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cao Bằngcông an nhận hối lộtham nhũng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức