`

Vụ cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho người nhà "quan huyện": Bắt thêm 2 cán bộ

Thứ bảy, 17/08/2019 | 19:39 GMT+7

Hai cán bộ địa chính xã ở huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vừa bị khởi tố, tạm giam do liên quan việc tham mưu cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho người thân lãnh đạo huyện.

Một phần đất bị cấp số đỏ sai quy định đã được thu hồi - Ảnh: Thanh niên

Dân trí đưa tin, ngày 17/8, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, cơ quan công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ địa chính xã của huyện, gồm ông Nguyễn Xuân Tiến (37 tuổi), cán bộ địa chính xã Đắk Búk So và ông Phạm Hoàng Quảng (38 tuổi), cán bộ địa chính xã Đắk R’Tih. Cả hai bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian làm cán bộ địa chính xã Đắk Búk So, ông Tiến và ông Quảng đã tham mưu lãnh đạo Phòng TN-MT, Văn phòng đăng ký đất đai và lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên đất quốc phòng sai quy định cho nhiều người.

Trước đó, Người lao động đã nhiều lần phản ánh, các năm 2014 và 2015, UBND huyện Tuy Đức đã cấp 17 sổ đỏ cho 12 cá nhân với diện tích 2,8 ha thuộc quy hoạch sân bay Bù Boong. Số diện tích này đã được quy hoạch đất quốc phòng từ năm 2004.

Đáng chú ý, những người dân đứng tên trên sổ đỏ được cấp trái quy định có nhiều người là người nhà một số vị nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tuy Đức, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Tuy Đức, UBND xã Đắk Búk So.

Liên quan đến vụ việc, trong năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố và bắt tam giam nhiều cán bộ, trong đó có ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm (nguyên Phó trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường, kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy Đức); ông Lang Văn Khang, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức…

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho người nhà "quan huyện": Bắt thêm 2 cán bộ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đất quốc phòngĐắk Nôngsổ đỏcán bộ địa chính
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức