`

Vụ cháy công ty Rạng Đông: Sau khi biến mất, kết quả quan trắc trở lại trên website bộ TN&MT nhưng có chỉnh sửa

Thứ ba, 10/09/2019 | 19:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sáng nay (10/9), kết quả quan trắc chất lượng môi trường sau vụ cháy tại công ty Rạng Đông bất ngờ biến mất khỏi trang web của bộ TN&MT. Chiều cùng ngày, thông báo này xuất hiện trở lại nhưng đã chỉnh sửa.

Theo TTXVN, sau 5 ngày công bố kết quả quan trắc vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tại buổi Họp báo Chính phủ, 3 ngày sau khi công bố công khai kết quả quan trắc trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), trang web Tổng cục Môi trường, sáng nay (10/9), kết quả trên “không tồn tại.”

Đến chiều tối cùng ngày, người xem có thể truy cập lại thông báo này trên website của bộ TN&MT nhưng nội dung đã được chỉnh sửa đôi chút.

Thông báo kết quả quan trắc vụ cháy Rạng Đông - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, trong thông báo ngày 6/9 ghi: “Qua kiểm tra thực tế của Tổng cục Môi trường ngày 31/8/2019 cùng với sự đấu tranh với lãnh đạo công ty, công ty mới thừa nhận toàn bộ 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy sử dụng thủy ngân lỏng (có độc tính cao hơn so với viên Amalgam) với khối lượng theo tính toán của các nhà khoa học là 30 mg/bóng.”

Nhưng bản cập nhật đã bỏ các cụm từ “qua đấu tranh”, “công ty mới thừa nhận.” Theo thông cáo này, Rạng Đông có báo cáo về việc 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy sử dụng thủy ngân lỏng.

Nhà kho công ty Rạng Đông sau vụ cháy - Ảnh: VnExpress

Liên quan đến vấn đề này, Thanh Niên đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường, nhưng không nhận được phản hồi về lý do rút bỏ những thông tin đã công bố liên quan đến vụ cháy công ty Rạng Đông này.

Chiều 10/9, trao đổi trên Zing.vn, ông Hoàng Văn Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường, thông tin ngắn gọn: "Thủ tướng đã giao TP. Hà Nội chủ trì và đầu mối cung cấp thông tin. Các bộ, ngành chỉ tham gia phối hợp. Tổng cục đã thông tin rồi, số liệu đúng thế đó".

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hậu quả sự cố vụ cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan trực tiếp chỉ đạo, tiếp tục khẩn trương triển khai các công việc xử lý hậu quả vụ cháy ở Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, trong đó chú trọng các vấn đề:

1. Thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vụ cháy; đôn đốc, hướng dẫn, giám sát thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố môi trường, đồng thời điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy nổ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

2. UBND TP. Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm và có nguy cơ gây ô nhiễm ra khỏi khu vực đô thị và khu vực tập trung đông dân cư theo kế hoạch đã được chỉ đạo.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy công ty Rạng Đông: Sau khi biến mất, kết quả quan trắc trở lại trên website bộ TN&MT nhưng có chỉnh sửa tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
cháy công ty Rạng Đôngthủy ngânkết quả quan trắc Rạng Đông
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức