`

Vụ chìm tàu ở Cần Giờ: 60m3 dầu đã được đưa ra khỏi tàu

Thứ tư, 23/10/2019 | 21:24 GMT+7

Lực lượng chức năng đã bơm được 60 m3 dầu ra khỏi tàu và dự kiến sẽ hoàn tất trong ngày 27/10, còn về số lượng container bị chìm, trôi dạt thì cũng đã vớt được 49/293 container.

Theo Pháp luật TP.HCM, liên quan tới vụ chìm tàu chở Container Vietsun Integrity tại huyện Cần Giờ, TP.HCM vào rạng sáng 19/10, đến ngày 23/10, lực lượng chức năng chưa đề xảy ra tràn dầu, không để gây ô nhiễm môi trường. Dự kiến đến cuối tháng 11 sẽ hoàn tất việc trục vớt tàu bị nạn.

Cũng trong ngày 23/10, các đơn vị liên quan từ Trung ương tới địa phương đã tiếp tục đến hiện trường khảo sát, giám sát và nắm bắt tình hình sự cố chìm.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, sự cố không gây thiệt hại về người nhưng được đánh giá là vụ tai nạn rất nghiêm trọng trên sông bởi đã ảnh lớn đến hoạt động giao thông đường thủy và nguy cơ tràn dầu.

Sau vụ tai nạn, nhiều container bị rơi xuống sông. Ảnh: Lao động

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến - Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ cứu nạn cho biết: “Đến hôm nay, chúng ta đã khống chế không cho dầu tràn ra ngoài mặt sông để không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến nuôi trồng hải sản bà con Cần Giờ. Thêm vấn đề quan trọng nữa là đã điều tiết giao thông đường thủy giữa Vũng Tàu và TP.HCM không để xảy ách tắc”.

Cơ quan chức năng cũng cho hay, đến nay, 60m3 dầu đã được hút ra khỏi tàu và dự kiến sẽ hoàn tất trong ngày 27/10. Còn về số lượng container bị chìm, trôi dạt cũng đã vớt được 49/293 container.

Tuổi trẻ và Lao động cho hay, trước đó, để hạn chế thiệt hại trong nuôi trồng thủy sản của các hộ nuôi như nuôi hàu, nuôi tôm, nuôi cá tại khu vực sông Lòng Tàu (xã Thạnh An, xã Tam Thôn Hiệp), sông Đồng Tranh (xã Long Hòa), phòng Kinh tế huyện Cần Giờ khuyến cáo các hộ nuôi lồng bè, nuôi hàu cần chủ động theo dõi nguồn nước, theo dõi tình hình sức khỏe của các vật nuôi, có biện pháp di chuyển đến các khu vực nuôi khác không bị ảnh hướng nhằm tránh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm.

Đối với các hộ nuôi tôm, nuôi quảng canh đầm đập cần chủ động xử lý nguồn nước, hạn chế hoặc không lấy nước vào các ao nuôi trong vòng 03 ngày.

Phía cơ quan chức năng cũng lưu ý tới người dân cần theo dõi sát tình hình sản xuất. Nếu xảy ra thiệt hại, người dân cần liên hệ với chính quyền địa phương để phối hợp xử lý.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ chìm tàu ở Cần Giờ: 60m3 dầu đã được đưa ra khỏi tàu tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chìm tàu ở Cần Giờdầu loang ở Cần Giờchìm tàu chở dầuTP.HCM
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức