`

Vụ cô giáo quỳ 40 phút: Thấm thía với “Thư gửi đồng nghiệp”

Chủ nhật, 11/03/2018 | 09:57 GMT+7

Trước thông tin về vụ cô giáo quỳ 40 phút xin lỗi phụ huynh, thầy giáo Tôn Sỹ Dũng mới đây đã viết nên những tâm sự bằng thơ gửi đồng nghiệp khiến người đọc thấm thía.

Thời gian vừa qua, câu chuyện một cô giáo ở trường Tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An quỳ gối xin lỗi phụ huynh đã gây xôn xao dư luận.

Đặc biệt, với những ai đã và đang theo nghề giáo thì họ cũng có những cảm xúc bày tỏ sự bức xúc và cảm thông với đồng nghiệp của mình.

Ngày 10/3, thầy giáo Tôn Sỹ Dũng (giáo viên Trường THCS Võ Xán, Bình Định) người đã có hơn 30 năm đứng trên bục giảng cũng đã viết nên những dòng tâm sự bằng thơ với tựa “Thư gửi đồng nghiệp”.

Vụ cô giáo quỳ 40 phút: Thấm thía với “Thư gửi đồng nghiệp” - Ảnh 1

Sự việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Nguyên văn bài thơ đang khiến người đọc thấm thía:

 "THƯ GỬI ĐỒNG NGHIỆP

Đến hôm nay viết thư về mái ấm

Tình yêu thương đùm bọc lúc gian nan

Cái vẩy tay khẩn thiết đến bẽ bàng

Em quỳ đó? Chim lạc bầy đơn lẻ

 

Thân cô thế! Mong một lời chia sẻ

Ngước mắt nhìn như réo gọi người thân

Hiếu hỷ ốm đau...mái ấm đó thật gần
Mà hôm nay, tình người xa vời vợi?

 

Bốn mươi phút, em mỏi mòn trông đợi

Thế mà không một lời nói...chân tình?

Thật phũ phàng tất cả chỉ lặng thinh

Em đơn độc trước "Dầu sôi lửa bỏng"

 

Em không hiểu những mỹ từ sáo rỗng?

Và thật buồn! Chỉ tự trách mình thôi!

Chuyện qua rồi mà nước mắt mặn môi

Có vấp ngã để một lần đứng thẳng

 

Đường nhân thế vốn ngọt bùi cay đắng

Vững bước đi mới thấy đoạn đường dài

Nhận diện cuộc đời thật giả đúng sai

Rồi đối mặt với bộn bề cuộc sống

 

Ai cũng ước được trở về mái ấm

Đón nhận yêu thương trọn tấm chân tình!"

Bài thơ được đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và ý kiến bình luận của .

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về lý do viết nên những vần thơ này, thầy Dũng cho biết: “Bài thơ được viết khi tôi hóa thân thành cô giáo lúc cô quỳ và suy nghĩ về tình đồng nghiệp, trong lúc nước sôi lửa bỏng cô cần nhất sự chia sẻ động viên của đồng nghiệp.

Dưới sức ép phụ huynh cô đã quỳ đến 40 phút, nhưng thầy hiệu trưởng bận đi dự giờ, tôi nghĩ thầy là người đứng đầu, dù cô giáo có sai nhưng thầy phải ở lại cùng đồng nghiệp để giải quyết ổn thỏa thì không có vụ việc đau lòng và đáng tiếc xảy ra.

Tôi cũng nghĩ tổ chức công đoàn nhà trường là mái ấm phải can thiệp và có tiếng nói kịp thời bảo vệ công đoàn viên của mình”.

Vụ cô giáo quỳ 40 phút: Thấm thía với “Thư gửi đồng nghiệp” - Ảnh 2

Là người có hơn 30 năm đứng trên bục giảng, nên thầy Dũng rất hiểu những tâm tư, trăn trở của thầy cô giáo trong công tác giáo dục.

Từ vụ việc cô giáo quỳ gối những ngày qua đã khiến thầy Dũng trăn trở với nghề giáo: “Tôi đã có hơn 30 năm đứng trên bục giảng, vì thế tôi thấu hiểu những ưu tư, trăn trở của thầy cô trong công tác giáo dục hiện nay.

Tôi nghĩ rằng phụ huynh và toàn xã hội nên hiểu cho thầy cô giáo, với số lượng học sinh khoảng từ 30 đến 40 em/lớp, mỗi em có một tính cách khác nhau và mỗi em có một biện pháp giáo dục khác nhau, cần cả cộng đồng có trách nhiệm giáo dục các em trở thành người có ích cho xã hội chứ đừng đổ lỗi cho nhà trường”.

THANH LAM

Bạn đang đọc bài viết Vụ cô giáo quỳ 40 phút: Thấm thía với “Thư gửi đồng nghiệp” tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynhcô giáoQuỳ gối
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức