`

Vụ con dâu "khai tử" bố mẹ chồng: Sở Tư pháp Hà Nội vào cuộc

Thứ sáu, 25/08/2017 | 15:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ con dâu "khai tử" bố mẹ chồng để chiếm đất, Sở Tư pháp Hà Nội đã có văn bản yêu cầu UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) báo cáo.

Ngày 25/8, trao đổi với Pv báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Hằng- Trưởng phòng Hành chính Tư Pháp (Sở Tư pháp Hà Nội) cho hay, đơn vị này đã có văn bản gửi phường Nhật Tân (Quận Tây Hồ) để xác minh thông tin, làm rõ thêm phản ánh của báo chí liên quan đến việc "khai tử cho người con sống".

Theo bà Hằng, vụ việc này cần phải xem xét cụ thể bản chất vấn đề để làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan. 

Thông báo của Phòng Công chứng số 3 Hà Nội về việc bố mẹ anh Đỗ Manh Tiến đã chết, dù họ còn sống rất khoẻ mạnh. Ảnh: Dân Trí

"Ở đây không phải là chuyện công dân đi khai tử cho người chưa chết, khai tử là phải có giấy khai tử của chính quyền địa phương cấp. Bản chất vấn đề trong câu chuyện này là công dân làm di sản thừa kế tại văn phòng công chứng. Hiện nay Phòng Hành chính Tư pháp – Sở Tư pháp cũng đã có gửi văn bản phường Nhật Tân, quận Tây Hồ để xác minh làm rõ thêm các thông tin, báo cáo về vụ việc”, bà Hằng cho hay.

Cũng theo bà Hằng, chưa thể khẳng định là cán bộ phường tiếp tay. Hiện Sở Tưu pháp đã có văn bản trả lời Cơ quan CSĐT, CA Q.Tây Hồ, Hà Nội một số nội dung liên quan. Được biết, hiện TAND TP.Hà Nội đã tiếp nhận thụ lý vụ án theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc, báo Dân Việt đã đưa tin về phản ánh của ông Đỗ Văn Hợp (SN 1932) và Nguyễn Thị An (SN 1932) trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) vô cùng bức xúc khi mình vẫn còn sống và khỏe mạnh nhưng bị con dâu là chị Vũ Thị Viễn nhẫn tâm “khai tử” nhằm chiếm tài sản thừa kế. Sự việc trên được ông bà và gia đình phát hiện năm 2015.

Theo đó, vào năm 1998, vợ chồng ông Hợp có chia cho con trai là anh Đỗ Mạnh Tiến 185m2 đất. Năm 2005, anh Tiến lâm bệnh nặng và qua đời, con dâu là chị Vũ Thị Viễn đã đến Văn phòng Công chứng số 3 Hà Nội thực hiện thủ tục kê khai di sản thừa kế. Theo đó, người thừa kế chỉ có chị Viễn và 2 con gái là Đỗ Thị Mai và Đỗ Thị Thanh Hoa còn ông Hợp và bà An chị Viễn khai đã chết.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vụ con dâu "khai tử" bố mẹ chồng: Sở Tư pháp Hà Nội vào cuộc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khai tửcon dâubố mẹ chồngSở Tư pháp Hà Nội
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức