`

Vụ cư dân Hồ Gươm Plaza bị "treo": Chủ đầu tư đã "thả"

Thứ hai, 25/04/2016 | 14:43 GMT+7

(ĐSPL) – Chủ đầu tư chung cư Hồ Gươm Plaza đã thống nhất với người dân tạm thời giữ nguyên phí dịch vụ là 3.500 đồng/m2 cho đến khi có đơn vị vận hành mới.

[mecloud]ycL6nu02ud[/mecloud]

Liên quan tới mâu thuẫn của cư dân tòa nhà Hồ Gươm Plaza với chủ đầu tư (CĐT) Công ty CP May Hồ Gươm về việc tăng phí dịch vụ, CĐT đồng ý cấp trở lại nước, thang máy cho người dân và giữ nguyên mức giá tạm thu 3.500đ/m2/tháng cho đến khi có đơn vị vận hành mới.

Chủ đầu tư cắt nước, thang máy của người dân vì không chịu tăng phí dịch vụ.

Theo đó, trong cuộc họp giữa chủ đầu tư, đại diện cư dân tòa nhà và các đơn vị chức năng (công an quận Hà Đông, UBND quận Hà Đông), các bên liên quan đã thống nhất việc thành lập Ban Quản trị tòa nhà trong tháng 5 tới.

Trong thời gian chờ tổ chức Hội nghị nhà chung cư để bầu ra Ban Quản trị, Công ty May Hồ Gươm có trách nhiệm cung cấp đầy đủ điện, nước, thang máy theo mức giá tạm thu 3.500đ/m2/tháng. UBND phường Mỗ Lao có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các bên thực hiện nghiêm các nội dung cam kết.

Trao đổi với PV Báo Đời sống & Pháp luật, đại diện CĐT cho hay: “Việc thành lập Ban Quản trị tòa nhà trong tháng 5 là trách nhiệm của CĐT, tuy nhiên đại diện cư dân phải nằm trong Ban quản trị để thống nhất phí dịch vụ. Tạm thời chúng tôi vẫn giữ nguyên mức phí 3.500đ/m2 cho đến khi ban Quản trị tòa nhà tìm được đơn vị vận hành mới”.

Đại diện CĐT cũng cho hay, động thái nhượng bộ này của doanh nghiệp là việc làm “cực chẳng đã”, bởi với mức phí 3.500đ/m2 mỗi tháng CĐT phải bù lỗ hàng trăm triệu.

Bà Lê Thị Thanh Hương, ban đại diện lâm thời tòa nhà cho biết, người dân sẵn sàng đóng phí dịch vụ, tuy nhiên phí này phải được minh bạch, các hạng mục phí phải rạch ròi và được sự đồng thuận của tập thể các hộ dân. CĐT không thể đơn phương yêu cầu tăng phí dịch vụ rồi áp đặt “nếu ai không đóng thì sẽ bị cắt nước, cắt thang máy”.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, từ ngày 18/4, nhiều hộ dân thuộc chung cư Hồ Gươm Plaza bị cắt điện và nước. Nguyên nhân được chủ đầu tư đưa ra là các hộ gia đình này không chịu đóng phí dịch vụ như yêu cầu.

Theo phản ánh của người dân, chung cư Hồ Gươm Plaza hiện có hơn 300 căn hộ, nhưng kể từ ngày bàn giao, chủ đầu tư vẫn chưa thành lập được ban quản trị tòa nhà. Trước tình thế “vô tổ chức”, đại diện cư dân đã phải thành lập ban quản lý lâm thời và thống nhất mức thu phí dịch vụ (bao gồm cả vệ sinh, thang máy…) tạm thời là 3.500 đồng/m2. Mức thu phí này bắt đầu từ 1/9/2015.

Xuân Tùng

[mecloud]Pt0HeeOpfT[/mecloud]

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ cư dân Hồ Gươm Plaza bị "treo": Chủ đầu tư đã "thả" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hồ Gươm PlazaMelamine là gìkaraoke Luckyphí dịch vụkhông được niêm phonghà đông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức