`

Vụ hai sinh viên bị sóng cuốn mất tích: Đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân

Thứ bảy, 18/02/2017 | 07:30 GMT+7

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của 1 trong 2 sinh viên bị mất tích tại biển Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Liên quan đến vụ hai sinh viên bị mất tích khi tắm biển Quy Nhơn, tin tức đăng tải trên báo Dân trí cho hay, khuya 16/2, lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Định đã tìm thấy thi thể nạn nhân N.N.H (19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn) và đã bàn giao cho gia đình lo hậu sự. 

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Định vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân T.

Lực lượng chức năng và gia đình đang nỗ lực tìm kiếm tung tích sinh viên còn lại - Ảnh: báo Dân trí.

Như báo Dân Việt đã thông tin, trước đó, khoảng 6h tối (ngày 14/2), N.N.H (19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn) và và P.Đ.T. (sinh viên Trường CĐ nghề Quy Nhơn) đi tắm biển với bạn bè thì bất ngờ bị sóng cuốn mất tích. Được biết, cả 2 sinh viên đều ở TX. An Khê (Gia Lai) xuống TP Quy Nhơn để học và ở chung trọ. 

“Lúc đó, khoảng 6h tối, sóng đánh mạnh cuốn trôi 2 bạn ra xa. Tôi có gọi người cứu nhưng không ai ra cả”- em T. (nhân chứng) cho hay.

Sự việc trên khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung tại bãi biển Quy Nhơn để theo dõi.

Quyết định 06/2014/QĐ-TTg phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển vùng nước cảng biển

Điều 11. Trách nhiệm phát và tiếp nhận tín hiệu cấp cứu - khẩn cấp

1. Người, phương tiện bị nạn trên biển và trong vùng nước cảng biển

Người, phương tiện bị nạn hoặc có nguy cơ bị nạn trên biển và trong vùng nước cảng biển cần trợ giúp, trừ trường hợp bất khả kháng phải phát thông tin cấp cứu - khẩn cấp theo quy định sau:

a) Thông báo cho Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam hoặc hệ thống đài trực canh của Bộ đội Biên phòng hoặc Hệ thống quan sát tàu cá của Tổng cục Thủy sản, hoặc các phương tiện đang hoạt động trên biển gần khu vực bị nạn biết để yêu cầu trợ giúp;

b) Trong trường hợp đề nghị lai dắt, cứu hộ, ngoài nội dung nêu tại Khoản 2 Điều 10 Quy chế này, cần thông báo thêm các thông số kỹ thuật của phương tiện cần lai dắt, cứu hộ để xác định phương án lai dắt, cứu hộ như: Trọng tải, chiều dài, chiều rộng, mớn nước của phương tiện;

c) Bảo đảm việc duy trì liên lạc với người, cơ quan, tổ chức đã liên lạc để thực hiện việc tìm kiếm, cứu nạn, trợ giúp (thông qua Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam hoặc trực tiếp);

d) Báo cáo kịp thời theo nội dung yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền tìm kiếm, cứu nạn trên biển và của lực lượng, phương tiện đến tìm kiếm, cứu nạn;

đ) Trường hợp đã loại trừ được nguy hiểm gây ra đối với người, phương tiện của mình phải thông báo ngay cho người, cơ quan, tổ chức đã thông tin cấp cứu - khẩn cấp để dừng việc cứu nạn.

2. Thuyền trưởng phương tiện hoạt động trên biển và trong vùng nước cảng biển

a) Trường hợp phát hiện hay nhận được tín hiệu cấp cứu - khẩn cấp gần khu vực đang hoạt động, phải có trách nhiệm đến cứu giúp người gặp nạn nếu không ảnh hưởng đến an toàn người, phương tiện của mình;

b) Thông báo cho Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam biết việc tham gia tìm kiếm, cứu nạn của mình;

c) Trường hợp không thể tham gia cứu người gặp nạn (do mất an toàn về người, phương tiện của mình hoặc đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp khác) phải thông báo cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực biết.

3. Tổ chức, cá nhân khi phát hiện hoặc nhận được thông tin người, phương tiện bị nạn phải thông báo kịp thời cho các cơ quan, lực lượng có trách nhiệm tìm kiếm, cứu nạn biết để xử lý. Người cung cấp thông tin báo nạn phải chịu trách nhiệm về độ trung thực của thông tin báo nạn.

4. Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam và các hệ thống Đài thông tin tìm kiếm, cứu nạn của các Bộ, ngành, địa phương tổ chức trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin cấp cứu - khẩn cấp trên biển và báo cáo cho cơ quan, tổ chức có trách nhiệm về tìm kiếm, cứu nạn.

5. Các cơ quan được giao nhiệm vụ về tìm kiếm, cứu nạn tổ chức trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý thông tin; chuẩn bị phương án và tiến hành tìm kiếm, cứu nạn.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Vụ hai sinh viên bị sóng cuốn mất tích: Đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đuối nướcbiển Quy nhơnsóng biểnchết đuối ở biển
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức