`

Vụ hàng loạt học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa: UBND huyện chỉ đạo hỏa tốc

Thứ năm, 25/02/2021 | 08:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hợp đồng với cơ sở cung cấp thức ăn cho trường tiểu học sau khi có nhiều học sinh phải nhập viện.

Hàng loạt học sinh tiểu học tại Quảng Trị nhập viện sau bữa ăn trưa đang được điều trị. Ảnh: Giao Thông 

Liên quan đến vụ hàng loạt học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa ở Quảng Trị, tối 24/2, UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, đã có công văn hỏa tốc yêu cầu trường tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh tạm dừng hợp đồng với Cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho trường.

Đồng thời, UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động tại trường từ ngày 25/2 cho đến khi có đầy đủ hồ sơ, đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nội dung công văn cũng yêu cầu Ban giám hiệu trường tiểu học Vĩnh Thủy và Trạm y tế xã Vĩnh Thủy phải theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh trong trường, báo cáo UBND huyện, Phòng Y tế khi có những trường hợp biểu hiện bất thường nhằm kịp thời xử lý.

Ngoài ra, UBND huyện Vĩnh Linh giao Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu thực phẩm và bảo quản theo quy định để tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân vụ việc; yêu cầu UBND xã Vĩnh Thủy, Trạm y tế xã Vĩnh Thủy và trường Tiểu học Vĩnh Thủy tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường...

Trước đó, ngày 24/2, bếp ăn bán trú của trường tiểu học Vĩnh Thủy phục vụ 289 suất, học sinh ăn trưa vào lúc 10h30 và đến 12h cùng ngày có biểu hiện lâm sàng như: buồn nôn, đau bụng, chóng mặt.

Ngay sau đó, 25 học sinh đã được đưa về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh để theo dõi và điều trị. Đến chiều tối cùng ngày, 17 học sinh có triệu chứng nặng đang điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của các em đã ổn định, tiếp xúc tốt.

Được biết, trường tiểu học Vĩnh Thủy có 18 lớp học từ khối 1 đến khối 5 với 450 học sinh.

Trường này hợp đồng với vợ chồng ông H. (trú tại thôn Đức Xá, xã Vĩnh Thủy) cung cấp thực phẩm, bữa ăn bán trú (vào buổi trưa) cho học sinh; xây dựng ki ốt trong trường để đảm bảo thức ăn, nước uống cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hang-loat-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-sau-bua-trua-ubnd-huyen-chi-dao-hoa-toc-a357196.html

Bạn đang đọc bài viết Vụ hàng loạt học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa: UBND huyện chỉ đạo hỏa tốc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinh nhập việnUBND huyệnchỉ đạoQuảng Trị
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức