`

Vụ “hot girl” xứ Thanh: Bổ nhiệm "thần tốc" như vậy sẽ có nhiều người "dính" vào?

Thứ tư, 04/10/2017 | 15:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

"Một cán bộ bình thường sao lại có sự bổ nhiệm nhanh và giữ vị trí quan trọng trong sở Xây dựng Thanh Hóa như vậy? Chắc chắn đằng sau vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh sẽ có nhiều người “dính” vào", ông Ngô Văn Sửu nêu ý kiến.

Liên quan đến kết quả xử lý vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Ngô Văn Sửu, nguyên Vụ trưởng Vụ 1, ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu quan điểm: “Theo tôi, chắc chắn đằng sau vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh sẽ có nhiều người “dính” vào thì mới có điều kiện để đề bạt và bổ nhiệm “thần tốc” như thế".

"Một cán bộ bình thường sao lại có sự bổ nhiệm nhanh và giữ vị trí quan trọng trong sở Xây dựng Thanh Hóa như vậy? Cái đó, chắc chắn có sự tác động từ bên ngoài”, ông Ngô Văn Sửu nghi ngại.

Ông Ngô Văn Sửu cũng thẳng thắn nói: “Kết quả thanh tra cũng như hình thức kỷ luật chưa thỏa đáng. Việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn chỉ bị kỷ luật khiển trách là nhẹ và tôi ủng hộ quan điểm cần sự vào cuộc của ủy ban Kiểm tra Trung ương”.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh là một cán bộ bình thường sao lại được bổ nhiệm nhanh như vậy? (Ảnh minh họa).

Cũng theo vị nguyên Vụ trưởng Vụ 1, ủy ban Kiểm tra Trung ương, ngoài trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh còn có 54 cán bộ khác được bổ nhiệm sai, không đủ tiêu chuẩn cho thấy công tác cán bộ có vấn đề.

“Bà Trần Vũ Quỳnh Anh là một trường hợp cụ thể nhưng qua đó dư luận sẽ đặt dấu hỏi về việc, liệu có “dây” bổ nhiệm cán bộ (đã là “dây” thì phải liên quan đến lãnh đạo-PV). Chỉ khi có “dây” mới bổ nhiệm nhanh như vậy. Nếu công tác cán bộ làm nghiêm túc và người đứng đầu cơ quan không nể nang thì làm sao có chuyện bổ nhiệm “thần tốc”. Nếu kết luận thanh tra chỉ dừng lại ở hình thức xử lý kỷ luật khiển trách, chẳng khác nào “buông” cho sai phạm. Theo quan điểm của tôi, xử lý sai phạm phải triệt để”, ông Sửu nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến kết quả xử lý vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, những vấn đề liên quan đến ông Ngô Văn Tuấn đã được chỉ rõ nhưng chỉ kỷ luật với hình thức khiển trách là chưa thỏa đáng. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cần phải xem lại hình thức kỷ luật này.

“Việc ông Tuấn nhận cô Quỳnh Anh về sử dụng, đào tạo, rồi cuối cùng bị khai trừ khỏi đảng như vậy thì phải xác định trách nhiệm rõ ràng. Tỉnh Thanh Hóa cần phải xem có động cơ gì trong việc bổ nhiệm này hay không. Cũng có thể họ đã làm rõ ở đâu đó nhưng mình chưa được tiếp cận, nếu thế cũng phải công khai để dân được biết.

Phải nói rõ động cơ, mục đích hay vấn đề đạo đức trong vụ việc ở Thanh Hóa có chuyện gì hay không? Việc lớn hơn ở Thanh Hóa như vụ việc tại TP.Đà Nẵng, ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nói rõ từng sai phạm từ bằng cấp đến nguyên tắc tập trung dân chủ… Phải làm như vậy, chứ nói hời hợt thì không ổn”, ông Hùng nói.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng đưa ra quan điểm: “Theo nguyên tắc, tất cả những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đề bạt này đều phải kiểm điểm. Ngay cả vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, các bộ, ngành ở Trung ương cũng phải xem xét. Đã có những thí dụ nhãn tiền như thế nên khi xem xét vụ việc, phải xem xét tận gốc mới rút được bài học kinh nghiệm để sửa chữa”.

Hương Lan

Bạn đang đọc bài viết Vụ “hot girl” xứ Thanh: Bổ nhiệm "thần tốc" như vậy sẽ có nhiều người "dính" vào? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hot girlbổ nhiệmthần tốcTrần Vũ Quỳnh AnhThanh Hóa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức