`

Vũ Khắc Tiệp âm tính với virus SARS-CoV-2, quận 2 xem xét đề nghị xử phạt ông bầu

Thứ tư, 11/03/2020 | 14:24 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Vũ Khắc Tiệp vừa nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và có thể rời khu cách ly.

Chiều ngày 11/3, trả lời báo Tri thức Trực tuyến, ông Trương Thanh Trung- Trưởng phòng y tế quận 2, TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy Vũ Khắc Tiệp âm tính với virus SARS-CoV-2. Ông Vũ Khắc Tiệp có thể rời khu cách ly vì đã hết thời gian 14 ngày kể từ khi nhập cảnh và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo ông Trung, quận sẽ xem xét truy cứu trách nhiệm các trường hợp không khai báo với cơ quan chức năng việc trở về từ vùng dịch hoặc không tuân thủ quy định cách ly.

Vũ Khắc Tiệp. Ảnh: Tiền Phong

"Mình sẽ tính phương án truy cứu xử phạt vì không báo cáo y tế theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Qua mùa dịch thì tính tất cả trường hợp để đề nghị xử lý", Trưởng phòng y tế quận 2 cho biết.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Vũ Khắc Tiệp cũng đã chia sẻ về kết quả âm tính với SARS-CoV-2 gây ra bệnh Covid-19 và gửi lời xin lỗi mọi người trước những sự việc ồn ào thời gian qua.

"Trước tiên gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người vì đã để mọi người phải suy nghĩ. Điều áy náy và dằn vặt nhất những ngày qua là không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về nước, kể cả khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền.

Thực sự thấy hạnh phúc với kết quả âm tính của tôi và ekip (kết quả nội bộ) sau khi xét nghiệm chiều hôm qua, và may mắn vì đã không mắc phải một sai phạm nghiêm trọng đáng tiếc nào. Đây cũng là bài học lớn cho cuộc đời về sau.

Sau những ngày này, bản thân cũng đã trưởng thành nhiều về suy nghĩ và nhận thức hơn.

Cảm ơn ban quản lý nơi tôi đang ở. Cảm ơn các y tá, bác sĩ, công an Q2 đã đến khám mỗi ngày trong thời gian cách ly tại nhà. Cảm ơn những người bạn luôn hỏi thăm và lo lắng. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại khu tập trung Cát Lái Q2. Rất chu đáo và chăm sóc ân cần trong 2 ngày qua.

Tự bản thân phải thấy có trách nhiệm vì cộng đồng hơn nữa sau chuyện này.

Mong cơn đại dịch qua mau, và thế giới lại hoà bình. Xin lỗi phiền tất cả các bạn những ngày qua. Tôi sẽ tạm dừng sử dụng facebook một thời gian", Vũ Khắc Tiệp viết.

Được biết Vũ Khắc Tiệp nhập cảng Việt Nam vào rạng sáng ngày 26/2 sau khi tham dự Tuần lễ thời trang tại Milan (Italy). Thời điểm Tiệp về nước ngày 26/2, do thành phố chưa có quy định cách ly tập trung người trở về từ Italy nên Tiệp được phép tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, ngày 9/3, cơ quan chức năng phát hiện Tiệp không có mặt tại nơi cư trú.

Do đó, ngày 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2). Tuy  nhiên, lực lượng chức năng cho biết đã mất hơn 3 giờ để thuyết phục Tiệp vào khu cách ly tập trung.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vũ Khắc Tiệp âm tính với virus SARS-CoV-2, quận 2 xem xét đề nghị xử phạt ông bầu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vũ Khắc Tiệpcovid-19cách ly

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức