`

Vụ khách hàng tử vong tại thẩm mỹ viện Việt- Hàn: Sở Y tế Hà Nội không cấp phép hoạt động

Thứ bảy, 28/12/2019 | 07:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến vụ người đàn ông tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt- Hàn, Sở Y tế Hà Nội khẳng định, cơ sở không được phép cung cấp các dịch vụ y tế.

Cụ thể, trao đổi với PV báo Lao động, ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đã nắm được thông tin về trường hợp một nam bệnh nhân khoảng 42-43 tuổi nghi tử vong do hút mỡ bụng tại cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn (83 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Cơ sở thẩm mỹ viện Việt - Hàn. Ảnh: Lao động

Kết quả thanh tra của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, thẩm mỹ viện Việt- Hàn không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đơn vị này hoạt động cũng không do Sở Y tế cấp phép.

"Đây chỉ là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thông thường do Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy quản lý. Cơ sở này cũng không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn có gây chảy máu hoặc tiêm, truyền, phẫu thuật", ông Trung cho biết.

Cũng theo nguồn tin trên, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, thẩm mỹ viện Việt Hàn chỉ được cấp phép làm dịch vụ chăm sóc da (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), phun, xăm thẩm mỹ (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), mua bán mỹ phẩm.

Trao đổi với PV báo Thanh Niên, TS Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định cơ sở thẩm mỹ Việt Hàn hành nghề trái phép.

“Đặc biệt, hút mỡ (bụng, đùi...) giảm béo là dịch vụ buộc phải thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ đã được thẩm định”, bà Nhị Hà nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy cũng xác nhận đã cử cán bộ tham gia kiểm sát vụ một người đàn ông tử vong khi đi làm đep tại thẩm mỹ viện Việt Hàn. Nạn nhân là cán bộ Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, báo Tri thức Trực tuyến đưa tin.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ khách hàng tử vong tại thẩm mỹ viện Việt- Hàn: Sở Y tế Hà Nội không cấp phép hoạt động tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hút mỡ bụngthẩm mỹ việnHà Nội Vĩnh Yên

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức