Vụ lãnh đạo quận xây nhà không phép: Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo khẩn

Thứ tư, 23/10/2019 | 21:41 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu xác minh phản ánh lãnh đạo quận Thủ Đức xây nhà không phép và báo cáo thành phố trong 5 ngày làm việc.

Theo tin từ Tri thức trực tuyến, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thủ Đức kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh việc Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức cùng người thân xây nhà không phép.

Trong vòng 5 ngày, kể từ 21/10, Sở Xây dựng phải xác minh và báo cáo, đề xuất thành phố xem xét, quyết định đối với những công trình vi phạm.

Động thái này của thành phố đưa ra sau khi một số tờ báo đưa tin ông Lê Hữu Thành - Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức cùng người thân xây nhà không phép.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu xác minh phản ánh lãnh đạo quận Thủ Đức xây nhà không phép và báo cáo thành phố trong 5 ngày làm việc. Ảnh: VnExpress

Trước đó, theo phản ánh của Tuổi trẻ và VnExpress, gia đình ông Lê Hữu Thành xây không phép 7 công trình, hơn 1.800 m2 nhưng không bị xử lý.

Các công trình nhà xe, xưởng gỗ, cơ khí... của ông Lê Hữu Thành và người thân xây dựng không phép tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức từ năm 2015 đến 2017. Người dân phản ánh, Sở Xây dựng đã có công văn yêu cầu quận Thủ Đức xử lý; UBND phường đã lập biên bản và ban hành các quyết định cưỡng chế nhưng đến nay 7 công trình vẫn tồn tại.

Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình cho rằng, UBND quận Thủ Đức phải rà soát lại quy hoạch trên toàn địa bàn quận.

"Việc rà soát quy hoạch và điều chỉnh cho phù hợp cũng sẽ giảm được rất nhiều trường hợp xây dựng trái phép" - ông Bình kiến nghị.

Đại diện Sở Xây dựng cũng cho biết, sắp tới sẽ công bố chương trình liên tịch liên kết giữa thanh tra Sở Xây dựng và các quận huyện để tăng cường lực lượng cho các địa phương nhằm kiểm soát tốt hơn tình hình trật tự xây dựng.

"Việc này sẽ được thực hiện trong khi chờ Thủ tướng cho ý kiến về đề án thành lập đội quản lý trật tự xây dựng tại các quận huyện" - ông Bình khẳng định.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ lãnh đạo quận xây nhà không phép: Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo khẩn tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
công trình không phép tòa nhà xây dựng không phép chủ tịch xây nhà không phép TP.HCM

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức