`

Vụ lật tàu trên sông Hàn: Tàu mới đổi chủ được 10 ngày

Chủ nhật, 05/06/2016 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn, Đà Nẵng

(ĐSPL)- Chiếc tàu du lịch bị lật trên sông Hàn (Đà Nẵng) tối 4/6 đã được cấp chứng nhận đăng kiểm cách đây 16 ngày và mới được bán cho chủ khác.

Tin từ báo An Toàn Giao Thông cho biết, theo Cục Đăng kiểm VN, chiếc tàu chở khách du lịch bị lật đêm 4/6 trên sông Hàn vẫn trong thời hạn chứng nhận kiểm định còn hiệu lực và mới được bán cho chủ khác cách đây 10 ngày.

Tàu du lịch bị lật đêm 4/6 trong tình trạng chở quá tải và chủ tàu mua lại cách đó 10 ngày. Ảnh :ATGT

Cụ thể, tàu Thảo Vân 2 có số đăng ký hành chính là ĐNa – 0016 được đóng bằng gỗ vào năm 1995, với sức chở tối đa 28 người. Chủ tàu khi đó là Nguyễn Ngọc Lem, địa chỉ tại Tổ 8 An Thị, An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Tàu đã được kiểm tra và cấp chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần gần nhất vào ngày 19/5/2016 và có hiệu lực đến 20/11/2016. Tuy nhiên, chiếc tàu này đã được bán cho chủ tàu khác là Võ Quốc Hùng (chưa rõ địa chỉ) và đã được sang tên, đổi chủ vào ngày 26/5/2016 (10 ngày trước khi xảy ra tai nạn). Hiện chủ tàu đã bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Cục Đăng kiểm VN đã báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT về thực trạng kỹ thuật phương tiện và đã chỉ đạo đơn vị  chức năng trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Theo báo Dân trí, tại buổi chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn vụ lật tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là vụ tai nạn nghiêm trọng vi phạm điển hình về an toàn giao thông, cần rút kinh nghiệm từ trung ương đến địa phương; cần phải rà soát, kiểm tra mạnh mẽ hơn về trật tự an toàn giao thông đường thủy trên toàn quốc; tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc tương tự.

Thủ tướng cũng chỉ đạo điều tra làm rõ, khởi tố hình sự về vi phạm an toàn giao thông đường thủy để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này. 

Trước đó, như đã đưa tin, vào tối 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 2 xuất phát được 15 phút thì nghiêng và chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn. Trên tàu khi đó có hơn 50 người, quá tải so cho phép, có 3 người bị mất tích. Đến khoảng 17h chiều nay đã tìm thấy 3 thi thể này.

NHƯ QUỲNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video tin tức: 

[mecloud]E9SFjv6f7a[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ lật tàu trên sông Hàn: Tàu mới đổi chủ được 10 ngày tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sông HànĐà Nẵngthời tiết 16/9Du lịchtiêu châu như quỳnh chia tayhòa minzy chia tay công phượnghòa minzy công phượng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức