`

Vụ mổ nhầm chân tại BV Việt Đức: Người nhà bệnh nhân nói gì?

Thứ tư, 20/07/2016 | 09:28 GMT+7

(ĐSPL) – Hội chẩn phải mổ chân trái nhưng bác sĩ BV Việt Đức lại mổ sang chân phải cho bệnh nhân.

Bệnh nhân trong trường hợp này là anh Trần Văn Thảo (37 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội).

Cụ thể, bệnh nhân Trần Văn Thảo bị tổn thương thần kinh mác trái có chỉ định mổ. Trước đó năm 2015, anh T. bị tai nạn từng phẫu thuật kết hợp xương đùi bên phải. Theo chỉ định ban đầu, phẫu thuật viên sẽ mổ chân trái, thực hiện tách cơ chày sau của chân này đưa lên cơ chày trước để hỗ trợ vận động. Bệnh nhân được gây tê tuỷ sống để phẫu thuật nhưng khi mổ xong, bệnh nhân tỉnh, xem giật mình kêu không phải chân cần mổ, rồi thông báo với kíp mổ, lúc này phẫu thuật viên mới phát hiện đã mổ nhầm chân phải.

Liên quan đến sự việc, đại diện Bệnh viện Việt Đức xác nhận vụ việc này, và cho biết đang yêu cầu lãnh đạo Khoa chấn thương chỉnh hình 3 và phẫu thuật viên tường trình, đồng thời bệnh viện đã làm việc, nhận lỗi với gia đình người bệnh ngay trong tối 19/7.

Bệnh nhân Thảo bị mổ nhầm chân do sai sót của bác sĩ.

Về ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân do bị mổ nhầm, vị đại diện này cho biết có ảnh hưởng nhất định tới chức năng của chân phải.

Chị Thanh (người nhà bênh nhân Thảo) cho biết, khoảng 4h ngày 19/7 gia đình nhận được thông báo về sự cố nhầm lẫn trong khi phẫu thuật. Chị Thanh cho biết, sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã đến gặp và nhận lỗi về sự cố mổ nhầm trên và cho biết sẽ điều trị cho bệnh nhân bình phục, chịu hoàn toàn chi phí đối với bệnh nhân.

Được biết, bệnh nhân Thảo đã lập gia đình, có hai con nhỏ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng làm nông. Năm 2015 bệnh nhân Thảo gặp tai nạn bị gãy xương đùi, nẹp đinh trong chân phải. Thời gian vừa qua bệnh nhân Thảo ra bệnh viện Việt Đức để rút đinh ra khỏi chân. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra bác sĩ phát hiện chân trái bệnh nhận Thảo bị chật gân, chật khớp sau vụ tai nạn trước dẫn đến đi lại khó khăn. Bác sĩ chỉ định tiến hành mổ chân trái nhưng trong quá trình mổ đã dẫn đến nhầm lẫn trên.

“Sau khi nhận thông tin mổ nhầm chân thì tôi có hỏi luôn bác sĩ mổ như thế nào thì bác sĩ nói mổ bình thường, mổ hết chân phải sau đó tiến hành mổ lại chân trái.

Bình thường chân phải đã bị tật, giờ lại bị mổ nhầm thì không biết chân có hồi phục được không, đi lại thế nào. Bây giờ để nó (chân phải – PV) bị hỏng nốt, ngồi một chỗ làm tinh thần của em tôi bị ảnh hướng rất nhiều. Không biết sau này cuộc sống sẽ như thế nào”, chị Thanh lo lắng nói.

Được biết, bác sĩ mổ chính trong ca phẫu thuật trên là BS Phan Văn H. - Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 của Bệnh viện Việt Đức - giảng viên thuộc Bộ môn Giải phẫu - Trường ĐH Y Hà Nội.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]WKEUpUZiFE[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ mổ nhầm chân tại BV Việt Đức: Người nhà bệnh nhân nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
BV Việt Đứcbắn vào phương tiện giao thôngcông an được phépViệt Đứctruy tố thêm tộibệnh nhânbệnh viện

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức