Vụ nam sinh lớp 10 làm bạn nữ có thai ở Phú Thọ: Sở GD&ĐT Phú Thọ nói gì?

Thứ hai, 06/05/2019 | 18:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến thông tin xôn xao mạng xã hội cho rằng nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn nữ có thai, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, cho đến thời điểm này, Sở GD&ĐT Phú Thọ và Trường THPT Phong Châu chưa nhận được đơn thư của phụ huynh, cũng như của học sinh về sự việc.

Trao đổi trên báo Lao Động, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - cho biết, cho đến thời điểm này, Sở GD&ĐT Phú Thọ và Trường THPT Phong Châu chưa nhận được đơn thư của phụ huynh, cũng như của học sinh về sự việc. Sở mới chỉ nắm bắt được thông tin qua mạng xã hội và một số bài viết trên các phương tiện truyền thông.

"Trên cơ sở các bài viết nêu, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã yêu cầu nhà trường mời học sinh, phụ huynh đến để trực tiếp làm việc. Đồng thời phải báo cáo với chính quyền địa phương, đặc biệt là công an xã, công an huyện vào cuộc xác minh vụ việc, để làm rõ thông tin báo chí phản ánh có đúng hay không. Nếu đúng thì phải báo cáo lại với Sở GD&ĐT Phú Thọ ngay trong ngày mai 7/5"- ông Phùng Quốc Lập thông tin.

Thông tin nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn gái mang bầu được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, trao đổi trên VietNamNet, lãnh đạo UBND xã Sơn Vi (quê của nam sinh) cho biết, xã đã nắm được thông tin trên mạng xã hội, cũng như lời đồn thổi trong dư luận Ngay sau khi có tin đồn, chính quyền địa phương đã chỉ đạo công an xã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Hiện chưa có kết quả xác minh cuối cùng về sự việc. Tuy nhiên, vị này xác nhận, có 1 nữ sinh đã nghỉ học mới sinh con, dù chưa đến tuổi nhưng xã vẫn tạo điều kiện để làm giấy khai sinh cho cháu bé.

Còn về nam sinh nghi ngờ gây ra sự việc, phía UBND xã cho biết, bản thân nam sinh cũng như gia đình ở địa phương đều không có điều tiếng hay vi phạm pháp luật gì.

Trong diễn biến có liên quan đến thông tin nam sinh được cho là học tại trường THPT Phong Châu cùng lúc khiến 4 bạn gái mang bầu, sáng 6/5, trao đổi trên Báo Giao thông, bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao) cho biết, đây là thông tin bịa đặt.

Hiện lãnh đạo trường THPT Phong Châu đang làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ, Công an huyện Lâm Thao, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ để làm đơn gửi lên Bộ Thông tin và truyền thông khiếu kiện một phóng viên tờ báo đã đưa thông tin thất thiệt trên.

"Tôi chưa hề làm việc với phóng viên báo này bao giờ mà lấy đâu ra thông tin để đưa như vậy. Thứ 7 vừa rồi (ngày 4/5 - PV), tôi có làm việc với một số phóng viên khác và tôi đã trả lời rất rõ ràng. Nhưng giờ lại tự nhiên chụp ảnh lên và bán tin cho báo khác, đăng tin theo một kiểu khác, sai với những gì tôi nói", bà Hồng bức xúc nói.

Theo bà Hồng, sau khi nghe tin đồn trên, nhà trường đã trao đổi với học sinh, gia đình học sinh nhưng gia đình bảo không có nghe thông tin nào như thế về con của họ.

"Nhà trường cũng không nhận được bất kỳ đơn thư nào, không có ai khiếu kiện đến nhà trường cũng như cơ quan công an về sự việc trên, tự nhiên lại đưa thông tin như này. Giờ chẳng có cơ sở pháp lý nào để nói học sinh của trường như thế. Gia đình của học sinh chắc cũng sẽ khiếu kiện chứ sẽ không để ảnh hưởng đến con họ như vậy", bà Hồng nói thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện một nam sinh đang học lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai, được cho là đang theo học tại Trường THPT Phong Châu.

Nội dung câu chuyện cho biết, tất cả các bạn nữ đều đang mang thai ở tháng thứ 6 nên không thể phá bỏ, trong số này còn có trường hợp mang thai đôi. Thông tin trên mạng cũng cho rằng hiện cả 4 người bạn gái đều đã phải nghỉ học, riêng nam sinh lớp 10 vẫn tiếp tục đến trường.

Dù chưa rõ tính xác thực nhưng câu chuyện gây sốc trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
nam sinh khiến 4 bạn nữ mang bầuPhú Thọnữ sinh mang bầuSở GD&ĐT Phú Thọ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức