Vụ người nước ngoài bị tố sàm sỡ trong thang máy ở Hà Nội: Người đàn ông nói say nên không nhớ

Thứ tư, 22/05/2019 | 09:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ban Quản lí chung cư Imperia Garden đã trích xuất camera, gửi tới cơ quan Công an quận Thanh Xuân để điều ra rõ về việc người nước ngoài có hành vi không chuẩn mực với cư dân.

Vụ người nước ngoài bị tố sàm sỡ trong thang máy ở Hà Nội: Người đàn ông nói say nên không nhớ - Ảnh 1Phóng to

Ban quản lí chung cư Imperia Garden trích xuất camera để cơ quan Công an điều tra vụ việc người nước ngoài bị tố sàm sỡ cư dân trong thang máy. Ảnh: VTC News. 

Thông tin trên báo Dân Việt, ngày 21/5, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân, Hà Nội đã triệu tập một người nước ngoài sống tại chung cư Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) lên trụ sở làm việc vì bị tố cáo có hành vi sàm sỡ phụ nữ trong thang máy vào chiều ngày 19/5.

Tại cơ quan công an, người này khai nhận, vào thời điểm xảy ra vụ việc người này bị say xỉn do dùng quá nhiều rượu, bia nên không nhớ những gì đã xảy ra.

Trước đó, Ban Quản lí chung cư Imperia Garden đã trích xuất camera, gửi tới công an quận Thanh Xuân để phối hợp điều tra, xử lý vi phạm.

Liên quan đến sự việc, luật sư Nguyễn Văn Nam - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nhận định rằng, những nội dung trong camera an ninh sẽ làm rõ lời khai của người này tại cơ quan chức năng có đúng sự thật hay không.

"Quan trọng nhất vẫn là bằng chứng thể hiện người này có hành động cụ thể sàm sỡ phụ nữ. Nếu như hình ảnh chỉ quay lại được cảnh người đàn ông bước ra khỏi thang máy cùng với người tố cáo thì chưa thể chứng minh được điều gì" - ông Nam nói.

Bên cạnh đó, vị luật sư này cũng cho biết, trong trường hợp có hành động sàm sỡ phụ nữ trong trạng thái say xỉn thì vẫn không thể chối khi cơ quan chức năng có đầy đủ bằng chứng chứng minh.

"Việc say xỉn không phải lý do biện hộ cho hành động thiếu chuẩn mực của bản thân. Không những thế đó còn là lời thiếu trách nhiệm, không ý thức được việc mình làm là sai phạm. Đây còn có thể coi là tình tiết tăng nặng của vụ việc.

Trong bối cảnh, tình trạng dâm ô, sàm sỡ phụ nữ, trẻ em đăng diễn ra phổ biến trong thời gian qua, được dư luận cả nước quan tâm thì cơ quan chức năng cần phải xử nghiêm, sớm có kết luận để tránh bức xúc, lo sợ trong lòng người dân" - luật sư Nam đề nghị.

Vụ người nước ngoài bị tố sàm sỡ trong thang máy ở Hà Nội: Người đàn ông nói say nên không nhớ - Ảnh 2Phóng to

Chung cư Imperia Garden - nơi xảy ra vụ việc một người nước ngoài sàm sỡ phụ nữ trong thang máy. Ảnh: Dân Việt.

Thông tin về vụ việc, VTC News đưa tin, ngày 19/5, theo thông báo của Ban Quản lý khu chung cư Imperia Garden-Aden, cư dân là khách thuê người nước ngoài (Châu Á) đang cư trú tại toà tháp B có hành vi không đúng mực, sàm sỡ cư dân trong thang máy B08.

Ngay lập tức, Ban Quản lý chung cư tiến hành kiểm tra camera và ghi nhận lại dữ liệu. Đồng thời, Ban Quản lý tòa nhà thông báo cho Công an phường Thanh Xuân Trung và hướng dẫn cư dân trình báo thông tin theo đúng thủ tục tại cơ quan công an để bắt đầu điều tra chính thức.

THỦY TIÊN (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Hà Nộichung cư Imperia Gardensàm sỡ trong thang máycư dân chung cư
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức